Chuyển đổi số

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Covid-19 là cơ hội để bứt phá trong chuyển đổi số

DNVN - Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, cơ hội mà Covid-19 mang lại mà chúng ta phải tận dụng để bứt phá vươn lên chính là chuyển đổi số. Đưa các hoạt động có thể lên online trong thời gian sớm nhất, nhanh hơn các nước khác. Đây chính là sứ mệnh mới của ngành TT&TT, của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Phát động chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” / Du lịch Đà Lạt hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ dài do Covid-19

Theo nguồn tin từ Bộ TT&TT, chiều 24/4, Bộ Y tế phối hợp với Bộ TT&TT đã tổ chức buổi Lễ công bố chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến qua ứng dụng VOV Basic24 tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, nếu có thể kết nối bác sỹ với các hộ gia đình để tư vấn sức khỏe từ xa thì chúng ta sẽ dần tiến tới mô hình bác sĩ gia đình.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Cơ hội mà Covid-19 mang lại mà chúng ta phải tận dụng để bứt phá vươn lên chính là chuyển đổi số. Đưa các hoạt động có thể lên online trong thời gian sớm nhất, nhanh hơn các nước khác. Đây chính là sứ mệnh mới của ngành TT&TT, của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam".

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tham gia lễ ký hợp tác giữa Bộ TT&TT và VOV

Lãnh đạo Bộ TT&TT tham gia lễ ký hợp tác giữa Bộ TT&TT và VOV

Theo Bộ trưởng, VOV không chỉ là một cơ quan báo chí mà còn tham gia tích cực phát triển các nền tảng số để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Nếu mỗi chúng ta đều có tinh thần chuyển đổi số như VOV thì đất nước sẽ bứt phá vươn lên.

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho biết để kết nối hàng trăm ngàn bác sĩ tới 25 triệu hộ gia đình phải là một nền tảng công nghệ số. Mô hình hoạt động ở đây là nền tảng chỉ cung cấp dịch vụ kết nối và quản lý, không cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe. Các bác sĩ mới là người cung cấp và chịu trách nhiệm về dịch vụ tư vấn của mình.

"Nền tảng tạo ra công cụ để hàng trăm ngàn bác sĩ có thể tận dụng thời gian, tri thức và kinh nghiệm của mình cho việc tư vấn người bệnh. Và do vậy, huy động thêm các nguồn lực xã hội để hỗ trợ phát triển lĩnh vực y tế nước nhà. Đây có thể là một bước tiến quan trọng về chuyển đổi số ngành y tế. Nền tảng cũng giúp cho các bệnh viện kết nối với bệnh nhân của mình để tư vấn từ xa, và chỉ khi cần thiết mới tới bệnh viện, góp phần làm giảm quá tải bệnh viện", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng, mỗi bác sĩ có thể sử dụng nền tảng VOVbacsi24 để kết nối và tư vấn cho bệnh nhân của mình. Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng khẳng định: “ đây là nền tảng do người Việt Nam phát triển và vận hành. Nền tảng đã được hoạt động ổn định và hiện có hàng ngàn bác sĩ đang kết nối tư vấn sức khỏe cho hàng chục ngàn bệnh nhân của mình trên ứng dụng”.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng cho biết thêm: Chương trình này nhằm bổ sung đa dạng các ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa thông qua CNTT - viễn thông. Theo đó, người dân có thể kết nối với các bác sĩ để được tư vấn miễn phí về chăm sóc sức khoẻ khám chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng VOVbacsi24 trên máy tính, smartphone.

Ứng dụng sẽ hỗ trợ các bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh từ xa hiệu quả, góp phần phòng chống Covid-19. Sắp tới, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, VOV, các doanh nghiệp CNTT và các cơ sở khám chữa bệnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai tư vấn khám chữa bệnh miễn phí 24/7 thông qua các nền tảng ứng dụng CNTT - viễn thông. Đến hết thời điểm dịch bệnh Covid-19, các cơ sở khám chữa bệnh, bác sĩ vẫn có thể triển khai các dịch vụ này.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC