Chuyển đổi số

Các bước đơn giản biến điện thoại cũ thành Webcam WiFi học trực tuyến trong một nốt nhạc

DNVN - Cha mẹ học sinh không cần phải bỏ chi phí đắt đỏ để mua Webcam cho con học nếu như trong nhà đã có sẵn những chiếc điện thoại Smartphone cũ. Mà có thể tận dụng chiếc điện thoại cũ trong nhà biến thành Webcam không dây tích hợp Micro phục vụ việc họp, học trực tuyến hay giải trí chỉ với 4 bước đơn giản cùng phần mềm DroidCam.

Covid-19: Bi hài chuyện dạy học online qua ứng dụng Zoom trong ngày đầu tiên / 6 mặt hàng sốt nhất mùa dịch: Bao cao su, webcam, máy chơi game, vitamin C

Trong những ngày này các cơ sở giáo dục và các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang áp dụng hình thức học trực tuyến cho hàng triệu học sinh, sinh viên. Điều này dẫn tới mặt hàng Webcam, Micro, tai nghe tăng giá chóng mặt, ngay cả ở các thành phố lớn cũng xảy ra tình trạng khan hàng, cháy hàng do nhu cầu tăng cao đột ngột.

Cha mẹ học sinh không cần phải bỏ chi phí đắt đỏ để mua Webcam cho con học nếu như trong nhà đã có sẵn những chiếc điện thoại Smartphone cũ. Doanh Nghiệp Việt Nam hướng dẫn các bạn tận dụng chiếc điện thoại cũ trong nhà biến thành Webcam không dây tích hợp Micro phục vụ việc họp, học trực tuyến hay giải trí chỉ với 4 bước đơn giản cùng phần mềm DroidCam.

Những ưu điểm để sử dụng Smartphone làm Webcam cho máy tính, Laptop:

Chất lượng hình ảnh từ camera trên Smartphone tốt hơn so với Webcam: Webcam tích hợp sẵn trên Laptop thường có độ phân giải chỉ ở mức HD và có chất lượng chỉ ở mức chấp nhận được. Việc sử dụng Camera của Smartphone để làm Webcam sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn so với Webcam thông thường.

Tiết kiệm chi phí: Không phải lúc nào máy tính cũng có sẵn webcam.Webcam thường sẽ được tích hợp sẵn trên sản phẩm, tuy nhiên, với máy tính bàn, người dùng cần phải bỏ tiền ra để mua kèm theo webcam để cắm vào máy nếu muốn sử dụng. Việc dùng smartphone để làm webcam cho máy tính sẽ giúp người dùng máy tính bàn tiết kiệm được một khoản chi phí để mua thêm Webcam.

Sử dụng đèn Flash trên Smartphone sẽ giúp hình ảnh xuất hiện trên Webcam trở nên rõ nét hơn trong trường hợp ánh sáng ở môi trường xung quanh quá yếu hoặc vào ban đêm.

Góc quay đa dạng hơn: Với webcam tích hợp vào laptop, người dùng sẽ phải chấp nhận cố định ở một góc quay khi sử dụng để gọi điện Video hoặc học, họp trực tuyến. Điều này sẽ rất bất tiện nếu bạn ngửa màn hình Laptop lên quá cao khi gõ bàn phím sẽ làm thay đổi góc quay của Webcam, khiến gương mặt của bạn không còn được xuất hiện trên màn hình.


Các bước để biến chiếc điện thoại cũ thành Webcam:

Bước 1: Tải phần mềm DroidCam về cài đặt trên máy tính. Tải tại địa chỉ: http://www.dev47apps.com/

Chọn Download Windows Client để cài đặt cho hệ điều hành Windows.Bước 2: Cài đặt ứng dụng DroidCam Wireless Webcam trên điện thoại từ kho ứng dụng Google Play.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng điện thoại Iphone thì bạn tải và cài đặt ứng dụng iVCam từ Apple Store, trên máy tính tải và cài đặt phần mềm iVCam tại địa chỉ: http://www.e2esoft.com/download/ivcam

(Các bước tiếp theo làm tương tự phía dưới)


Bước 3: Kết nối 2 ứng dụng DroidCam từ máy tính và điện thoại với nhau. Bằng cách nhập địa chỉ WiFi IP và DroidCam Port từ ứng dụng DroidCam trên điện thoại vào Phần mềm DroidCam Client trên máy tính.


Nếu bạn chọn sử dụng Micro từ điện thoại thì nhấp vào ô Audio.

Sau đó nhấp vào Start, nếu kết nối thành công bạn sẽ thấy hình ảnh từ Camera điện thoại trên DroidCam Client ở máy tính.

Lưu ý: Điện thoại và máy tính của bạn phải sử dụng chung 1 mạng LAN từ 1 thiết bị Router WiFi cấp IP (có địa chỉ IP LAN giống cùng lớp mạng). Hoặc bạn có thể cắm cáp Micro USB vào điện thoại và 1 đầu cắm vào cổng USB của máy tính (Trên phần mềm DroidCam Client chọn sang biểu tượng USB tương ứng).

Bước 4: Bật ứng dụng học trực truyến ví dụ như Zoom Meetings lên và nhấn vào mũi tên tùy chỉnh cạnh Start Video chọn nguồn Webcam là Droicam Source (nếu không tự nhận).

Sau đó nhấn chuột vào Start Video để thực hiện kết nối học trực tuyến trên Zoom Meeting.

Lưu ý: Trong trường hợp một số phần mềm Zoom Meeting, Google Meeting, ClassRoom,.. không nhận nguồn Webcam là Droicam Source là do không tương thích Driver trên một số máy tính hoặc hệ điều hành cũ. Bạn cần phải thực hiện thêm 3 bước sau.

Bước 5: Tải và cài ứng dụng MagicCamera tại: http://shiningmorning.com/php/download.php?src=online


Sau đó, cài bản quyền miễn phí cho ứng dụng với tài khoản sau:

License key:k7eUWBqG4H
Email Address:freebies@thesoftware.shop


Bước 6: Bật ứng dụng MagicCamera lên vàclick vào Capture Screen.


Sau đó, kéo khung chọn vào vùng video của Camera điện thoại đang hiển thị trên phần mềm DroidCam Client. Bên MagicCamera hiển thị như dưới là hoàn thành xong việc giả lập Camera điện thoại thành Webcam.


Bước 7: Bật ứng dụng học trực truyến ví dụ như Zoom Meeting lên và nhấn vào mũi tên tùy chỉnh cạnh Start Video chọn nguồn Webcam là MagicCamera (nếu không tự nhận)

Sau đó nhấn chuột vào Start Video. Vậy là bạn đã có 1 Webcam không dây “xịn xò” tích hợp Micro từ Điện thoại.

Các bạn còn có thể dùng Webcam này cho giải trí như call video trên Facebook, Zalo. Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Trung Đức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC