Chuyển đổi số

Chất lượng Internet Việt Nam đã được cải thiện

Các nhà mạng đã mua thêm dung lượng cáp quang đất liền khi 5 tuyến cáp quang biển bị sự cố liên tiếp, nhờ vậy chất lượng dịch vụ Internet tại Việt Nam được cải thiện.

Người dân chưa quen ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số nông nghiệp gặp khó / Đà Nẵng: Đẩy nhanh tiến độ triển khai bảo hiểm xã hội số

Các doanh nghiệp viễn thông đã đàm phán với đối tác để mua thêm dung lượng cáp quang trên đất liền kết nối đi quốc tế sau khi 5 tuyếncáp quang biểngặp sự cố. Riêng VNPT đã mở thêm 800Gbps cáp đất liền và tiếp tục mở trong thời gian tới.

Đại diện VNPT cho biết, nhằm khắc phục sự cố cáp quang biển liên tục đứt, VNPT đã bổ sung kênh cáp đất và triển khai nhiều giải pháp san tải lưu lượng giữa các hướng kết nối và các dịch vụ, phối hợp với đối tác cung cấp dịch vụ/ứng dụng quốc tế để tối ưu chất lượng streaming, ưu tiên lưu lượng theo khung giờ và dịch vụ.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ


Từ 18/2/2023, VNPT bổ sung thêm dung lượng băng thông quốc tế từ các tuyến cáp đất liền theo hướng qua Campuchia/Thái Lan đến Singapore và qua Trung Quốc đến Hong Kong, do vậy chất lượng truy cậpInternetquốc tế của những khách hàng VNPT cơ bản được đảm bảo kể cả khi các tuyến cáp biển chưa được sửa chữa xong.

Theo đánh giá của các nhà mạng, nâng dung lượng kết nối đi quốc tế trên đất liền giúp cải thiện chất lượng dịch vụ Internet khi tuyến cáp quang biển gặp sự cố. Việc các doanh nghiệp viễn thông tăng cường mua thêm dung lượng tuyến cáp trên đất liền sẽ giải được bài toán chất lượng Internet của Việt Nam đi quốc tế. Đây là nỗ lực rất lớn nhằm xử lý sự cố cáp quang biển vì các doanh nghiệp phải mua dung lượng cáp trên đất liền với giá rất cao để đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Kết quả là giảm nhiều sự than phiền của người dùng về chất lượng dịch vụ Internet.

Ngay sau khi gặp sự cố đứt cáp quang biển, Bộ Thông tin và Truyền thôn yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông phải có đảm bảo dự phòng khoảng 10% để giữ ổn định chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

MobiFone vẫn có tỷ lệ dự phòng dung lượng kết nối đi quốc tế khá tốt. Nếu như ngày 10/2 lưu lượng đi quốc tế vào giờ cao điểm của nhà mạng là 80% trên tổng dung lượng kết nối đi quốc tế thì 12h đêm 12/2 giảm nhẹ xuống còn 73,1%, đến 12h ngày 13/2 con số này là 73,8%. Ngày 1/3 lưu lượng đi quốc tế vào giờ cao điểm của MobiFone chỉ còn 62,31%. Như vậy, MobiFone có mức tỷ lệ dự phòng mạng lưới khoảng 38%. Với tỷ lệ đó khách hàng không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển.

 

Giống như MobiFone, FPT cũng có tỷ lệ dự phòng khá tốt. Cụ thể, ngày 11/2 lưu lượng đi quốc tế vào giờ cao điểm của FPT là 80% trên tổng dung lượng kết nối đi quốc tế và đến 12h đêm 1/3 lưu lượng này là 86,82%. Do đó, khách hàng của FPT không bị ảnh hưởng nhiều khi cáp quang biển gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm