Công nghệ 24h

Amazon Web Services tung "át chủ bài" giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu tại Việt Nam

DNVN - Ngày 31/8, Amazon Web Services (AWS, một công ty của Amazon.com), công bố 2 AWS Edge Location (cụm dữ liệu biên) đầu tiên đặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giúp độ trễ của dịch vụ internet luôn ở mức thấp nhất mỗi khi “tắc nghẽn”.

Game NFT mở ra cơ hội rất lớn cho ngành game Việt Nam / Trợ lý ảo giành giải xuất sắc tại Vietnam Smart City Award 2021

Các edge location mới dự kiến sẽ cải thiện độ trễ byte đầu tiên tới 30% đối với dữ liệu truyền qua, cung cấp kết nối an toàn, đáng tin cậy, hiệu suất cao tới phần còn lại của mạng toàn cầu AWS cho các khách hàng tại Việt Nam.

Với những cụm edge location mới tại Việt Nam này, AWS giờ đây có hơn 412 điểm hiện diện tại 92 thành phố thuộc 48 quốc gia, được thiết kế và xây dựng để mang đến môi trường điện toán đám mây có khả năng mở rộng, an toàn và đáng tin cậy nhất với hiệu năng mạng có chất lượng tốt nhất.

Edge location giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu, video, ứng dụng tại Việt Nam.

Edge location mới của AWS sẽ mang tới toàn bộ các lợi ích được cung cấp bởi dịch vụ Amazon CloudFront, một mạng phân phối nội dung bảo mật cao giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu, video, ứng dụng và các giao diện lập trình ứng dụng tới người dùng trên toàn thế giới.

Bằng cách lưu nội dung trong bộ nhớ đệm tại các edge location tại Việt Nam, khách hàng của dịch vụ Amazon CloudFront sẽ được tăng cường về hiệu năng dịch vụ, bảo mật mạng và bảo vệ cấp ứng dụng.

Amazon CloudFront cũng bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm tại vùng biên mạng bằng các giao thức, công cụ mã hóa và chứng nhận tuân thủ, đồng thời tăng cường khả năng bảo mật nhờ tích hợp với dịch vụ AWS Shield để ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), dịch vụ Web Application Firewall để bảo mật mạng…

Với các edge location mới này tại Việt Nam, AWS cũng có kế hoạch cung cấp AGA, một dịch vụ giúp nâng cao tính sẵn sàng và hiệu suất cho lưu lượng truy cập của người dùng cuối nhờ sử dụng hạ tầng mạng toàn cầu của AWS. Khi internet bị tắc nghẽn, tính năng tối ưu hóa định tuyến tự động của AGA sẽ giúp giữ cho tình trạng mất gói, chập chờn và độ trễ luôn ở mức thấp.

Conor McNamara, Tổng Giám đốc Amazon Web Services khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Các doanh nghiệp mọi quy mô ngành nghề giờ đây có được độ trễ thấp và tốc độ truyền dữ liệu cao từ 2 edge location đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam. Công bố mới nhất này khẳng định cam kết lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư vào hạ tầng đám mây trong nước để đáp ứng nhu cầu của họ”.

Đại diện Viettel Solutions cho rằng việc ra mắt edge location của AWS tại Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp cung cấp các nội dung dữ liệu, video và ứng dụng tới khách hàng một cách an toàn, tốc độ cao và độ trễ thấp.

Trong khi đó, là tập đoàn chuyên về giải trí trực tuyến kỹ thuật số, mạng xã hội, thanh toán kỹ thuật số và dịch vụ đám mây,VNG đánh giá việc ra mắt các AWS edge location mới tại Việt Nam sẽ giúp cung cấp trong thời gian thực các nội dung số độ phân giải cao tới game thủ di động, đảm bảo người dùng cuối có trải nghiệm chơi game mượt hơn.

Hoàng Phương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm