Hỗ trợ doanh nghiệp

Công ty Nhôm Đắk Nông: Công tác đền bù giải phóng mặt bằng gặp khó do sốt đất

DNVN – Theo ông Nguyễn Bá Phong- Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông, tình trạng sốt đất diễn ra trong thời gian qua dẫn tới công tác đền bù giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Công ty Nhôm Đắk Nông tặng “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân khó khăn / Công ty Nhôm Đắk Nông tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân

Ngày 15/4, nằm trong chương trình làm việc tại Tây Nguyên, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) do Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Lê Minh Chuẩn dẫn đầu, đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty Nhôm Đắk Nông.

Ông Nguyễn Bá Phong – Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông báo cáo những khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Bá Phong- Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông báo cáo những khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Bá Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông thay mặt lãnh đạo Công ty báo cáo tình hình hoạt động trong quý I/2022, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới và những khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Theo đó, trước tình hình thế giới bất ổn với tâm điểm là cuộc xung đột Nga – Ukraina làm cho các loại vật tư nhập khẩu và các nguồn nguyên liệu khan hiếm khiến giá cả tăng cao; sự gia tăng các ca dương tính với SARS-CoV-2; bên cạnh đó, tình trạng sốt đất diễn ra trong thời gian vừa qua dẫn tới công tác đền bù giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn.

Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong quý II/2022, Công ty tập trung vào công tác quản trị, tiết giảm chi phí, các chỉ tiêu tiêu hao, đưa khoa học công nghệ và áp dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào quá trình sản xuất; quản lý điều hành theo mô hình chuyển đổi số, giữ vững an ninh an toàn, bảo vệ môi trường, bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Công ty cũng đề xuất, kiến nghị một số nội dung quan trọng, như: Các giải pháp, chương trình chăm lo đời sống cho người lao động, tạo mối gắn kết giữa nhân dân địa phương và doanh nghiệp; Các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng.

 

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Lê Minh Chuẩn phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Lê Minh Chuẩn kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV Lê Minh Chuẩn ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của bộ máy chính trị, ban lãnh đạo điều hành Công ty, sự nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, người lao động Công ty Nhôm Đắk Nông. Đồng thời nhấn mạnh Công ty cần phối hợp với Công đoàn TKV quan tâm, chăm lo hơn nữa tới đời sống công nhân viên, cán bộ vì người lao động là tài sản quý giá nhất đối với từng doanh nghiệp.

“Trong thời gian tới, Công ty Nhôm Đắk Nông và các ban chuyên môn của Tập đoàn cần có những giải pháp căn cơ, đồng bộ hơn, từ đó có văn bản đề xuất với tỉnh Đắk Nông để có chiến lược cụ thể trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng”, Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV Lê Minh Chuẩn chỉ đạo.

 

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã tiến hành đi thực tế Nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ; thăm hỏi, động viên và tặng quà các công nhân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 đang trực tiếp sản xuất tại đây.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm