Tin tức - Sự kiện

Công ty Điện lực Lâm Đồng thực hiện 35 công trình “Thắp sáng đường quê”

DNVN – Chương trình “Thắp sáng đường quê” là hoạt động thiết thực của Ngành Điện lực, không chỉ giúp người dân ở vùng sâu, xa, vùng khó khăn, đảm bảo an ninh trật tự, thuận lợi cho việc đi lại vào ban đêm, mà còn góp phần làm cho làng quê nông thôn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Công ty Điện lực Lâm Đồng: Lấy văn hoá doanh nghiệp làm nền tảng phát triển / Công ty Điện lực Lâm Đồng: Hơn 20 tỷ đồng giảm giá tiền điện cho khách hàng

Công ty Điện lực Lâm Đồng (PC Lâm Đồng), cho biết, từ năm 2014 đến nay, Đoàn cơ sở của Công ty đã thực hiện được tổng cộng 35 công trình “Thắp sáng đường quê”. Trong đó có các công trình được Công ty đầu tư và các công trình thuộc nguồn vốn của địa phương hoặc các tổ chức khác.


Chương trình “Thắp sáng đường quê” là hoạt động thiết thực của Ngành Điện lực nhằm giúp người dân ở vùng sâu, xa, vùng khó khăn, nâng cao chất lượng đời sống.

Chương trình “Thắp sáng đường quê” là hoạt động thiết thực của Ngành Điện lực nhằm giúp người dân ở vùng sâu, xa, vùng khó khăn, nâng cao chất lượng đời sống.

Cụ thể, PC Lâm Đồng đã đầu tư 17 công trình “Thắp sáng đường quê”, với chiều dài chiếu sáng là 16,8km, với tổng số vốn đầu tư là trên 300 triệu đồng.

Đối với các công trình này, Đoàn cơ sở của Công ty sẽ trực tiếp thực hiện từ khâu khảo sát, thiết kế, lập dự toán, đến thi công và quyết toán hoàn thiện.

Có thể kể đến một số công trình “Thắp sáng đường quê” tiêu biểu, như: Thôn 1, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh (chiều dài chiếu sáng 1km); Thôn Duệ, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh (1km); thôn 1, xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm (1,2km); Thôn 3, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông (1km); Thôn Xuân Thượng, xã Đạ Pal, Đạ Tẻh (1,2km)…

Bên cạnh đó, bằng nguồn vốn của địa phương và của các tổ chức khác, Đoàn cơ sở PC Lâm Đồng cũng đã thực hiện thi công cho 18 công trình, với chiều dài chiếu sáng trên 27km.

Đối với các công trình này, Đoàn cơ sở của Công ty đã hỗ trợ địa phương và các tổ chức khác (Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Hội nông dân tỉnh), khảo sát, thiết kế và thi công hoàn thiện công trình.

Theo PC Lâm Đồng, chương trình “Thắp sáng đường quê” là hoạt động thiết thực nhằm giúp người dân ở vùng sâu, xa, vùng khó khăn của tỉnh, nâng cao chất lượng đời sống; đồng thời giúp các địa phương nâng cao chất lượng trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thuận lợi cho bà con vùng nông thôn đi lại vào ban đêm và góp phần làm cho làng quê nông thôn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Được biết, trong tháng 5/2020, PC Lâm Đồng đã thực hiện giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 20,8 tỷ đồng.

Cụ thể, đã có trên 346.000 khách hàng sinh hoạt, 42.062 khách hàng sản xuất, kinh doanh, cơ sở du lịch; 14 cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân liên quan đến dịch Covid-19 và 13 cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, được giảm giá tiền điện.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm