Chuyển đổi số

Dawaco: Tiên phong tự động hóa việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước

DNVN - Ngày 27/1, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết vừa triển khai trên toàn công ty kế hoạch chủ động sản xuất nước, xử lý các sự cố tại các nhà máy và mạng lưới cấp nước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý kiến nghị của Đà Nẵng về sân bay quốc tế, cảng Liên Chiểu / Đà Nẵng: Khách hàng nóng lòng tìm vé tham dự “Toom Sara Fest – Chợ tình Suối Hoa”

Tiên phong xây dựng cơ sở hạ tầng điều khiển tự động hệ thống cấp nước

“Để chủ động đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp đến, chúng tôi giao Ban Kế hoạch – Kỹ thuật chủ trì cùng các Xí nghiệp cấp nước kiểm tra, xúc xả kịp thời các khu vực chất lượng nước không bảo đảm, đề xuất đấu nối để đảm bảo cấp nước cho các khu vực nếu cần thiết. Đồng thời phối hợp với các đơn vị xây dựng biểu đồ lưu lượng, áp lực tại các nhà máy, trạm bơm tăng áp,chuẩn bị vật tư dự phòng theo yêu cầu!” – ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay.

Theo dõi

Trung tâm Quản lý – Vận hành hệ thống cấp nước thuộc Dawaco theo dõi áp lực, lưu lượng trên mạng lưới đường ống cấp nước.

Đáng chú ý, theo ông Hồ Hương, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ngay từ đầu năm 2021, Dawaco đã tiên phong xây dựng cơ sở hạ tầng điều khiển tự động và thành lập Trung tâm Quản lý – Vận hành hệ thống cấp nước.

Trung tâm có chức năng quản lý hệ thống SCADA, điều khiển vận hành các nhà máy nước và các trạm bơm tăng áp trên hệ thống cấp nước tự động hóa nhằm theo dõi áp lực, lưu lượng trên mạng lưới đường ống cấp nước, có kế hoạch vận hành tại các nhà máy nước, các trạm bơm tăng áp phù hợp với nhu cầu sử dụng trên mạng lưới, đảm bảo cấp nước, tiết kiệm nguyên vật liệu, điện năng tiêu thụ và phòng chống thất thoát trên toàn bộ hệ thống.

“Có thể nói, Dawaco là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực cấp nước trên cả nước thực hiện giải pháp tự động hóa này. Chúng tôi giao Trung tâm sẽ là đơn vị đầu mối chủ trì, phối hợp cùng các Xí nghiệp cấp nước kiểm tra, xây dựng phương án điều tiết mạng lưới phù hợp trong dịp Tết; xây dựng biểu đồ lưu lượng, áp lực tại các nhà máy, trạm bơm tăng áp (nếu có) trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021 để đảm bảo cấp nước an toàn và đầy đủ cho người dân và doanh nghiệp” – ông Hồ Hương cho hay.

Từ ngày 6 – 21/2, không cắt nước các khách hàng chưa nộp tiền sử dụng nước

Cùng với đó, lãnh đạo Dawaco giao Xí nghiệp sản xuất nước sạch phối hợp với Ban Kế hoạch – Kỹ thuật, Trung tâm Quản lý vận hành hệ thống cấp nước lập phương án bảo đảm sản xuất an toàn tại các nhà máy nước, đảm bảo duy trì ổn định chất lượng, áp lực nước cấp cho TP Đà Nẵng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các đơn vị

Các đơn vị thuộc Dawaco đang thi công trên các tuyến đường thuộc địa bàn TP Đà Nẵng được yêu cầu thu dọn, hoàn trả mặt bằng trước ngày 05/02 (tức 24 tháng Chạp).

Trong đó, lãnh đạo Dawaco lưu ý Xí nghiệp Sản xuất nước sạch phối hợp với các đơn vị lập phương án vận hành máy phát điện dự phòng. Đồng thời tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị và chuẩn bị vật tư dự phòng để bảo đảm ổn định sản xuất tại tất cả các nhà máy.

Tổng Giám đốc Dawaco, ông Hồ Hương cho biết thêm, đã yêu cầu các xí nghiệp cấp nước bố trí người trực sửa chữa sự cố trong suốt thời gian nghỉ Tết, vận hành trạm bơm tăng áp bảo đảm cấp nước cho khách hàng, kiểm tra máy móc, thiết bị đảm bảo cho việc sửa chữa khi có sự cố.

“Đặc biệt, từ ngày 6/2 đến 21/2 (từ 25 tháng Chạp đến 10 tháng Giêng), Dawaco yêu cầu các Xí nghiệp cấp nước không thực hiện cắt nước đối với các khách hàng chưa nộp tiền sử dụng nước. Đồng thời đề xuất danh mục vật tư cần thiết để sửa chữa sự cố và thi công trong thời gian nghỉ Tết, hoàn thành trước ngày 28/01/2021” – ông Hồ Hương nói.

Đối với các công trình đang thi công, ông Hồ Hương cho biết đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Dawaco thi công trên các tuyến đường thuộc địa bàn TP Đà Nẵng thu dọn, hoàn trả mặt bằng trước ngày 05/02 (tức 24 tháng Chạp). Các trường hợp sửa chữa sự cố, súc xả đột xuất phải có biển báo công trường theo quy định.

“Đối với nhà thầu thi công tại Nhà máy nước Cầu Đỏ, các tuyến đường ven biển và đường Thăng Long, chúng tôi cũng chỉ đạo Ban kế hoạch – Kỹ thuật thông báo để đơn vị thi công dọn dẹp công trường và tổ chức cảnh báo nguy hiểm, bố trí rào chắn tại các công trình không để xảy ra sự cố, mất an toàn!” – ông Hồ Hương cho biết.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC