Chuyển đổi số

FPT công bố liệu pháp eCovax giúp doanh nghiệp vượt đại dịch

DNVN - Liệu pháp eCovax gồm 4 gói giải pháp giúp doanh nghiệp ứng dụng thực hiện ký hợp đồng điện tử với khách hàng, thực hiện chữ ký số, giao việc và hội họp trực tuyến. Ưu điểm của liệu pháp là chương trình được chạy trên dữ liệu do FPT cung cấp, hoàn toàn khác với một số nền tảng tương tự đang có hiện nay như Zoom, Google Meet.

FPT điều chỉnh nhiều chính sách làm việc, duy trì nguồn nhân lực phòng vệ trong đại dịch Covid-19 / Viễn thông FPT Huế bị phạt vì dây thuê bao băng đường sai quy định

Chiều 18/8, Tập đoàn FPT đã tổ chức hội thảo trực tuyến “eCovax - Liệu pháp số vượt dịch cho doanh nghiệp”, trên nền tảng On Meeting, một ứng dụng trong gói giải pháp eCovax được FPT lần đầu tiên công bố. Hội thảo thu hút lãnh đạo nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực tham gia chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm vượt dịch và gần 1.000 người quan tâm đến liệu pháp.

Giao diện chương trình eCovax - Liệu pháp số vượt dịch cho doanh nghiệp của FPT.

Giao diện chương trình eCovax - Liệu pháp số vượt dịch cho doanh nghiệp của FPT.

Theo số liệu khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong làn sóng dịch COVID-19 hiện nay, có 11.300 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường mỗi tháng, 84% doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn.

Trong khi đó, theo khảo sát từ Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tư nhân cho thấy, trong đại dịch, các doanh nghiệp có ba mối quan tâm hàng đầu gồm: Nguồn vốn; miễn, giảm hoặc hoãn các nghĩa vụ thuế và thúc đẩy việc tiêm vaccine.

Trong đó, có 9 vấn đề lớn mà các doanh nghiệp gặp phải trong đợt dịch này, như: Nguồn cầu giảm sút, khó khăn trong kết nối khách hàng, hạn chế do vận hành từ xa, tổ chức sản xuất tại chỗ, logistic, vận chuyển, kho bãi khó khăn... Doanh nghiệp cần sớm có những “liều vaccine” hiệu quả để giải quyết những thách thức này và hoạt động trong môi trường bình thường mới.

Là doanh nghiệp đã xây dựng được hệ sinh thái dịch vụ - giải pháp chuyển đổi số toàn diện giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, tối ưu vận hành, tiết giảm chi phí trong thời gian qua, FPT nhận ra những thử thách mà cộng đồng doanh nghiệp, nhất là nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp phải trong đại dịch và nhanh chóng triển khai giải pháp đồng hành vượt bão COVID.

 

Liệu pháp eCovax gồm 4 gói giải pháp: Hợp đồng điện tử, chữ ký số FPT CA, Tổng đài cloud PBX, Base Wework. Các gói giải pháp giúp doanh nghiệp ứng dụng thực hiện ký hợp đồng điện tử với khách hàng, thực hiện chữ ký số, giao việc và hội họp trực tuyến. Ưu điểm của liệu pháp là chương trình được chạy trên dữ liệu do FPT cung cấp, hoàn toàn khác với một số nền tảng tương tự đang có hiện nay như Zoom, Google Meet.

"tấm khiên" chống đỡ trước những tác động tiêu cực mà dịch bệnh tạo ra

Liệu pháp eCovax được kỳ vọng như "tấm khiên" giúp doanh nghiệp chống đỡ trước những tác động tiêu cực mà dịch bệnh gây ra.

Lý giải về cái tên eCovax, đại diện Tập đoàn FPT cho biết, tương tự vaccine bảo vệ con người trước dịch bệnh, mỗi doanh nghiệp cũng cần một "tấm khiên" chống đỡ trước những tác động tiêu cực mà dịch bệnh tạo ra như nhu cầu giảm sút, thiếu hụt nguồn tiền, đứt đoạn trong giao tiếp, vận chuyển hay khó khăn quản trị hiệu suất do vận hành từ xa...

 

"Ngay lúc này, khi mặt trận y tế đang triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, thì ở mặt trận kinh tế, các doanh nghiệp cũng không thể thiếu những "liều vaccine" tạo kháng thể, nâng cao sức khoẻ doanh nghiệp. Từ đó bảo đảm kinh doanh liên tục, từng bước đón cơ hội khi kinh tế phục hồi", đại diện Tập đoàn FPT chia sẻ.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm