Chuyển đổi số

Viễn thông FPT Huế bị phạt vì dây thuê bao băng đường sai quy định

DNVN – Ngành chức năng Thừa Thiên Huế phát hiện có 4 sợi dây thuê bao của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT chi nhánh Huế băng đường sai quy định. Sai phạm này thể hiện tinh thần chưa nghiêm túc thực hiện các quy định của tỉnh, trách nhiệm cộng đồng của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế: Ưu tiên xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp 4.0 / Thừa Thiên Huế: Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh

Ngày 13/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Thanh tra Sở vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Viễn thông FPT chi nhánh Huế (FPT Huế) số tiền 20 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, Công nghệ thông tin và Giao dịch điện tử.

Trước đó, ngày 7/5, đoàn kiểm tra Sở Thông tin và Truyền thông đã kiểm tra đột xuất hiện trường việc thực hiện của các doanh nghiệp viễn thông theo nội dung về việc triển khai thí điểm cải tạo, chỉnh trang, tháo dỡ dây thuê bao không còn sử dụng; thay thế cáp, hộp tại tuyến đường Trần Phú (TP. Huế).

Dây thuê bao băng đường sai quy định của FPT Huế.

Dây thuê bao băng đường sai quy định của FPT Huế.

Có thể bạn quan tâm
 

Tại vị trí số nhà số 82 và số nhà số 96 đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, đoàn kiểm tra đã phát hiện có 4 sợi dây thuê bao của FPT Huế băng đường sai quy định (tại vị trí số nhà 82: 1 sợi; tại vị trí số nhà 96: 3 sợi).

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, đường Trần Phú là tuyến đường thí điểm được các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh, gồm: VNPT Thừa Thiên Huế, Viettel Thừa Thiên Huế, FPT Huế và Công ty Truyền hình cáp Huế tập trung nhân lực, nguồn lực và trang thiết bị vật tư dưới sự chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành cải tạo, chỉnh trang, tháo dỡ dây thuê bao không còn sử dụng; thay thế cáp, hộp cáp và đã hoàn thành vào cuối năm 2019.

Đây là tuyến đường thể hiện sự quyết tâm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với hạ tầng đô thị của tỉnh. Vì vậy, sai phạm của FPT chi nhánh Huế đã thể hiện tinh thần chưa nghiêm túc thực hiện các quy định của tỉnh, trách nhiệm cộng đồng của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh.

“Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ quyết liệt hơn trong việc chỉnh trang, ngầm hóa cáp, dây thuê bao viễn thông hướng đến một thành phố xanh, sạch, sáng, hạn chế tối đa rác viễn thông”, ông Nguyễn Xuân Sơn cho biết thêm.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC