Chuyển đổi số

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019: 50 giải pháp xuất sắc nhất được vinh danh

DNVN - Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 lần thứ 2 sẽ diễn ra vào 15h30 ngày 6/9/2019. 50 đơn vị với các giải pháp xuất sắc nhất được trao giải thưởng tại 4 hạng mục.

Cải thiện năng suất lao động cho doanh nghiệp Việt Nam / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng chủ trì họp báo công bố giải thưởng vào chiều ngày 28/8/2019. Ảnh: Đỗ Quyên

Sự kiện công bố lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2019 sẽ diễn ra vào 15h ngày 6/9/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển của công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia.

Năm nay giải thưởng được phát động từ tháng 2/2019. Ban tổ chức đã nhận được 245 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần cơ cấu giải thưởng.

Ban Tổ chức căn cứ vào danh sách đề cử, tự đề cử để Hội đồng sơ tuyển, bình chọn sơ tuyển và thẩm định thực tế ở một số các đơn vị giải pháp. Sau đó Hội đồng chung khảo tổ chức thẩm định chung khảo các hồ sơ đã qua vòng sơ tuyển và thẩm định thực tế. Ban tổ chức cũng mời một số đơn vị báo cáo trực tiếp kết quả Chuyển đổi số trước Hội đồng Chung khảo.

Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 50 đơn vị với các giải pháp xuất sắc nhất để trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 cho 4 hạng mục:

Hạng mục Sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ số: Trao cho các giải pháp tiêu biểu thuộc các lĩnh vực: Mạng xã hội, ứng dụng di động, dịch vụ thương mại điện tử, thanh toán điện tử, giải pháp tiếp thị truyền thông, giải pháp chính phủ điện tử và đô thị thông minh, sản phẩm dịch vụ an toàn, an ninh thông tin.

Hạng mục Doanh nghiệp chuyển đổi số: Trao cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bảo hiểm, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, nông nghiệp, thương mại, giao thông, logistic, du lịch, giải trí, truyền thông quảng cáo có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng số.

Hạng mục chuyển đổi số cơ quan nhà nước: Trao cho các cơ quan nhà nước (ở tất cả các cấp) có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục về thu hẹp khoảng cách số: Trao cho đơn vị có giải pháp công nghệ số để phục vụ chuyển đổi số tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Theo Tiến sĩ Trần Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng chung khảo, trong số các hồ sơ tham dự giải, Ban tổ chức đã lựa chọn các giải pháp đã được triển khai thành công ứng dụng vào thực tế để trao giải. Các hồ sơ có tính sáng tạo, khối lượng công việc đóng góp cho xã hội lớn. Trong số các đơn vị tham dự giải có các doanh nghiệp lớn Viettel, FPT, VNPT, MobiFone. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp mới tham gia vào các lĩnh vực chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính.

Cũng theo đại diện Ban Tổ chức, số doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia khá nhiều, có những sản phẩm có tính ứng dụng hết sức cao, ví dụ Công ty CP Trí tuệ nhân tạo Việt Nam, cung cấp giải pháp Voice To Text, chuyển từ giọng nói sang text, ứng dụng hoàn toàn trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng này đã được ứng dụng trong kỳ họp Quốc hội. Với giải pháp này trong các phiên chất vấn, đại biểu Quốc hội sẽ không cần ghi chép, mà khi nói đến đâu sẽ hiện chữ nên màn hình để theo dõi luôn.

Đỗ Quyên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm