Doanh nghiệp

Mạng xã hội Lotus tuyên bố sẽ ngăn chặn thông tin tiêu cực, fake news

DNVN - Lotus - Mạng xã hội Việt Nam do Công ty VCCorp phát triển vừa công bố kế hoạch bảo vệ các nhà sản xuất nội dung (Creators) của mình. Các Creators khi tham gia vào mạng xã hội Lotus sẽ được xác thực và bảo vệ danh tính, ngăn chặn thông tin tiêu cực có tính xúc phạm, vu khống, fake news.

Cải thiện năng suất lao động cho doanh nghiệp Việt Nam / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Theo đó, các Creators khi tham gia vào mạng xã hội Lotus sẽ được xác thực và bảo vệ danh tính, ngăn chặn thông tin tiêu cực có tính xúc phạm, vu khống, fake news. Bên cạnh đó, Lotus cũng cam kết sẽ bảo vệ bản quyền cho tác phẩm (bài viết, video, ảnh) và xử lý các vấn đề bản quyền một cách nhanh chóng.

Mạng xã hội Việt còn công bố sẵn sàng chia sẻ doanh thu quảng cáo cho những nhà sáng tạo nội dung. Quảng cao trên Lotus hiện do Admicro (đơn vị thành viên của VCCorp) phụ trách nên sẽ có ngay doanh thu cho các Creators. Vì vậy Lotus sẽ bật quảng cáo ngay khi hệ thống đi vào ổn định. Hiện tạo Lotus có thể bật quảng cáo ngay nhưng Lotus muốn dồn lực tập trung làm sản phẩm cho thật tốt trước đã. Bên cạnh đó các Creators còn có doanh thu từ việc tài trợ nội dung, đăng status và nhận được lợi ích là việc của Creators, Lotus không tham gia. Lotus cũng dự kiến sẽ có các mô hình kiếm tiền khác cho các Creators nhưng sẽ công bố sau.

Mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt người dùng vào ngày 16/9/2019. Ảnh: VCCorp cung cấp.


VCCorp đã gọi khoản vốn 1.200 tỷ đồng để đầu tư dự án mạng xã hội với tên gọi Lotus. Đây là dự án được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước. Đến nay, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, công ty dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

VCCorp cho biết, mạng xã hội được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư của công ty trong lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud computing….và được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng.
Theo ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp, Lotus là mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Người dùng tham gia mạng xã hội Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà.

Dự kiến mạng xã hội Việt Lotus sẽ chính thức ra mắt người dùng vào ngày 16/9/2019.

Có thể bạn quan tâm
Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC