Chuyển đổi số

Huawei ra mắt dòng sản phẩm Wi-Fi 6 được hỗ trợ 5G

DNVN - Ngày 5/5/2020, Huawei ra mắt 10 dòng sản phẩm AirEngine Wi-Fi 6 hoàn toàn mới cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Những sản phẩm này sẽ cung cấp dịch vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp và lý tưởng để tạo ra một khuôn viên không dây chất lượng cao như là nền tảng mới cho chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp.

Giá trị thương hiệu Viettel đạt 5,8 tỷ USD, lọt Top 30 thương hiệu viễn thông giá trị nhất thế giới 2020 / Google Messages đã vượt 1 tỉ lượt tải xuống trên cửa hàng ứng dụng Play Store

Các sản phẩm dòng AirEngine Wi-Fi 6 của Huawei nổi bật với những cải tiến công nghệ như Anten thông minh băng tần kép rất độc đáo trong ngành, chuyển vùng không mất dữ liệu và công nghệ tăng tốc ứng dụng thông minh Dynamic Turbo. Trong các model mới này, dòng AirEngine Wi-Fi 6 model 8760 hàng đầu tự hào có 16 luồng dữ liệu (spatial streams) - nhiều nhất trong ngành - cung cấp thông lượng không dây 10 Gbps và hơn thế nữa.

Theo dự báo của Huawei, Wi-Fi 6 sẽ được 90% doanh nghiệp triển khai vào năm 2023, biến Wi-Fi thành công nghệ mạng cơ bản cần thiết cho quá trình số hóa dịch vụ và sản xuất doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Theo ông Li Xing, Chủ tịch lĩnh vực mạng cho các tòa nhà, dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu của Huawei cho biết: "Khi các dịch vụ kỹ thuật số mới liên tục xuất hiện trong các doanh nghiệp, các mạng Wi-Fi 5 hiện nay đã gặp phải các nút thắt cổ chai khiến chúng không thể đáp ứng các dịch vụ mới này".

Ví dụ, trong các tòa văn phòng được phủ sóng không dây hoàn toàn, các ứng dụng mới như AR, VR và 4K đang làm căng thẳng dung lượng và tốc độ của các mạng hiện nay. Khi nói đến các cơ sở sản xuất, các mạng Wi-Fi đã được giới thiệu để xây dựng các hệ thống mạng phục vụ sản xuất, nhưng không thể mang đến độ tin cậy kết nối và truyền dẫn cần thiết. Ngược lại, các tòa nhà trung tâm công cộng được phủ sóng không dây hoàn toàn có xu hướng có các không gian mở và số người dùng di động cao, nhưng các mạng không dây hiện tại không thể cung cấp độ phủ tín hiệu liên tục và ổn định băng thông cần thiết cho liên tục trải nghiệm người dùng tối ưu.

"Để giải quyết các vấn đề này, Huawei đã đề xuất một tiêu chuẩn xây dựng mạng không dây hoàn toàn mới cho kỷ nguyên Wi-Fi 6: Xây dựng mạng cho các tòa nhà tốc độ Gbps không dây hoàn toàn, cung cấp tốc độ cực nhanh trong mọi tình huống, trải nghiệm mượt mà và 100 Mbps ở mọi nơi", Li Xing nói.

Các công nghệ non trẻ như 5G, IoT và AI đang đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở hạ tầng mới. Và như một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng mới này, các trung tâm dữ liệu đang tham gia mạnh mẽ vào kỷ nguyên thông minh từ kỷ nguyên ảo hóa. Nắm bắt xu hướng này, Huawei đã công bố giải pháp CloudFabric hoàn toàn mới được xây dựng cho kỷ nguyên thông minh.

CloudFabric được xây dựng trên các thiết bị chuyển mạch CloudEngine hàng đầu (với chip AI nhúng và mật độ cổng 400GE cao nhất), thuật toán iLossless độc đáo trong ngành, cùng hệ thống quản lý và điều khiển mạng tự động dựa trên iMaster NCE. Với việc triển khai Huawei CloudFabric, các khách hàng có thể dễ dàng xây dựng các mạng trung tâm dữ liệu siêu băng thông rộng, bảo an dữ liệu và hoàn toàn thông minh thế hệ tiếp theo, các trung tâm dữ liệu hàng đầu trong kỷ nguyên thông minh.

"Chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp đang bước vào một giai đoạn mới của trí thông minh, nơi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được áp dụng rộng rãi trong các trung tâm dữ liệu", Wu Yisheng, Giám đốc giải pháp cao cấp từ Văn phòng CTO của Nhóm Kinh doanh giải pháp doanh nghiệp (Enterprise BG) của Huawei nhận xét. "Huawei CloudFabric đã tiên phong trở thành giải pháp đầu tiên đạt được trí thông minh đầy đủ trên toàn bộ mạng trung tâm dữ liệu, mở ra hệ thống mạng điều hướng tự hành cấp độ 3 đầu tiên của ngành. Các hệ thống mạng được tích hợp với trí thông minh sẽ giúp các dịch vụ AI hoạt động hiệu quả hơn, với giá trị dữ liệu mang lại lợi nhuận, và giúp gia tăng thành công kinh doanh cho các doanh nghiệp”.

Huawei ra mắt 10 dòng sản phẩm AirEngine Wi-Fi 6 hoàn toàn mới cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Huawei ra mắt 10 dòng sản phẩm AirEngine Wi-Fi 6 hoàn toàn mới cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Huawei đã tổ chức IP Club Carnival trực tuyến với chủ đề "Suy nghĩ lại về IP, xây dựng động cơ cho chuyển đổi kỹ thuật số" vào ngày 30 tháng 4. Nhắm vào khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, sự kiện này giúp khách hàng doanh nghiệp xây dựng một công cụ chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả hơn khi đối mặt đại dịch hiện nay. Tham dự hoạt động trực tuyến kích thích tư duy này có hơn 25.000 đại biểu từ các khách hàng doanh nghiệp và đối tác trong các ngành, lĩnh vực, bao gồm khối chính phủ, tài chính, năng lượng, giao thông vận tải, y tế và giáo dục.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC