Chuyển đổi số

Huế IoT Innovation Hub chính thức đi vào hoạt động

DNVN - Trung tâm Huế IoT Innovation Hub sẽ là nơi nghiên cứu phát triển và triển khai các giải pháp Internet, ứng dụng trí tuệ nhân tạo; đồng thời là nơi để những người trẻ Thừa Thiên Huế đến nghiên cứu, học tập và ươm mầm các sản phẩm của công nghệ, qua đó ứng dụng vào cuộc sống.

Thừa Thiên Huế: Thanh toán tiền vệ sinh môi trường qua ví điện tử VNPT Pay / Thừa Thiên Huế: Tạo cơ chế chính sách để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi vào cuộc sống

Sáng 28/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty cổ phần Giải pháp phần mềm chuyên nghiệp Việt (VietSoftPro) tổ chức khai trương Trung tâm Huế IoT Innovation Hub.

IoT (Internet of Things) là Internet vạn vật, một hệ thống các thiết bị tính toán, máy móc cơ khí và kỹ thuật số hoặc con người có liên quan với nhau và khả năng truyền dữ liệu qua mạng mà không yêu cầu sự tương tác giữa con người với máy tính.

IoT là một trong những xu thế tất yếu của cuộc cách mạng 4.0, các sản phẩm ứng dụng IoT hứa hẹn mang lại một cuộc cách mạng cho người dân, các doanh nghiệp và các đơn vị quản lý. Việc áp dụng IoT sẽ góp phần hiện đại hóa cuộc sống và đem lại nhiều lợi ích.

Các đại biểu bấm nút khai trương Trung tâm Huế IoT Innovation Hub.

Các đại biểu bấm nút khai trương Trung tâm Huế IoT Innovation Hub.

Theo ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT VietSoftPro, Trung tâm IoT tại Huế tuy mới thành lập và quy mô còn nhỏ nhưng không thua bất cứ trung tâm IoT nào trên toàn quốc về nền tảng công nghệ thông tin.

“Đây là nơi nghiên cứu phát triển và triển khai các giải pháp Internet, ứng dụng trí tuệ nhân tạo; đồng thời là nơi để những người trẻ Thừa Thiên Huế đến nghiên cứu, học tập và ươm mầm các sản phẩm của công nghệ, qua đó ứng dụng vào cuộc sống”, Chủ tịch HĐQT VietSoftPro chia sẻ.

Phát biểu chúc mừng tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ hoan nghênh Công ty cổ phần VietSoftPro đã nỗ lực để ngày hôm nay, Trung tâm Trung tâm Huế IoT Innovation Hub chính thức đi vào hoạt động.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan hỗ trợ để Trung tâm hoạt động có hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các cơ quan, tổ chức và người dân tích cực hưởng ứng sử dụng các sản phẩm của Trung tâm triển khai.

 

“Với những điểm nổi trội mà IoT đem đến, hy vọng Trung tâm Huế IoT Innovation Hub sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh đem đến cho Huế và người dân một cuộc sống hiện đại hơn, tốt đẹp hơn”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên kỳ vọng.


Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm