Chuyển đổi số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng: Thừa Thiên Huế sẽ là điểm đến của những sự kiện công nghệ tầm cỡ

DNVN – Phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đề nghị Thừa Thiên Huế nên duy trì tổ chức sự kiện này để tiến tới trở thành điểm đến của những sự kiện công nghệ lớn của quốc gia và thế giới, hướng tới mục tiêu kép vừa phát triển du lịch, vừa phát triển công nghệ số.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Đưa công nghệ số vào mọi ngóc ngách của cuộc sống / Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng: Lấy hình mẫu Chính quyền điện tử của Thừa Thiên Huế để nhân rộng

Sáng 27/4, tại TP. Huế, đã diễn ra Lễ Khai mạc "Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021: Cơ hội và Thách thức". Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, lãnh đạo nhiều tỉnh thành và hàng trăm doanh nghiệp CNTT uy tín trên cả nước đã đến dự.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại lễ khai mạc.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021. Đây là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức không chỉ một ngày mà tổ chức cả sự kiện, tuần lễ chuyển đổi số. Qua đó thể hiện quyết tâm cao của người đứng đầu và tư duy đột phá trong triển khai chuyển đổi số.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng gợi ý tỉnh Thừa Thiên Huế cần lựa chọn một số mục tiêu đột phá để triển khai thực hiện trong năm 2021, như: Đưa 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4; đưa tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát triển hồ sơ lên 50% và tỷ lệ xử lý hồ sơ hoàn toàn trực tuyến lên trên 50%; triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tỉnh cũng cần xác định mục tiêu trung hạn đến 2025, với những đột phá, như: Triển khai doanh nghiệp số, y tế số, giáo dục số và du lịch số. Duy trì sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số được tổ chức hàng năm, và hàng năm Thừa Thiên Huế công bố bài toán đặc thù của tỉnh để các doanh nghiệp công nghệ số tham gia giải quyết.

“Làm được điều này, Thừa Thiên Huế sẽ trở thành điểm đến của những sự kiện công nghệ lớn của quốc gia và thế giới, hướng tới mục tiêu kép vừa phát triển du lịch, vừa phát triển công nghệ số, trở thành hình mẫu chuyển đổi số của các địa phương”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng kỳ vọng.

 

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu phát biểu tại lễ khai mạc.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu phát biểu tại lễ khai mạc.

Trong khi đó theo Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, chuyển đối số đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân. Chuyển đổi số đã tác động ngày càng mạnh mẽ sâu sắc đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội.

Với quyết tâm đổi mới tư duy và hành động, nắm bắt kịp thời, tận dụng hiệu quả các cơ hội, trong đó có chuyển đổi số, coi đó là giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021 chính là sự đổi mới sáng tạo trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 

“Đây là chuỗi sự kiện quan trọng, lòng ghép các hoạt động hội nghị, hội thảo, diễn đàn… tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số của tỉnh, hướng đến thúc đẩy, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực; góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế, nhấn mạnh.

Các đại biểu bấm nút công bố triển khai các nền tảng chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Các đại biểu bấm nút công bố triển khai các nền tảng chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ buổi lễ, để triển khai có hiệu quả các nền tảng trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức bấm nút công bố triển khai các nền tảng gồm: Hue-S; Học bạ điện tử; Hồ sơ sức khỏe điện tử; Nền tảng du lịch thông minh; Thanh toán không dùng tiền mặt.

 

Bên cạnh đó, nhằm thực tế hóa trong việc thực hiện kết nối, liên kết giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thông minh, các đơn vị đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ để triển khai các hoạt động trong thời gian tới, gồm: Triển khai xe đạp thông minh; Biên bản ghi nhớ xúc tiến, hỗ trợ chuyển đổi số giữa các tổ chức, doanh nghiệp.

Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm