Chuyển đổi số

Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 diễn ra từ 27-30/4

DNVN – Đây là dịp để các cơ quan, các hiệp hội, các doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực trọng tâm của năm 2021 là: Đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.

Thừa Thiên Huế: Thí điểm chi trả chính sách trợ giúp xã hội không dùng tiền mặt / Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Trung tâm Khoa học và Công nghệ của cả nước

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021, nhằm góp phần thúc đẩy thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực, cả nước nói chung.

Tỉnh Bình Phước và Quảng Nam vừa có chuyến học tập kinh nghiệm về xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tỉnh Bình Phước và Quảng Nam vừa có chuyến học tập kinh nghiệm về xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 mang chủ đề: “Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức”, sẽ diễn ra từ 27-30/4/2021, với các hoạt động chính: Lễ khai mạc - Phiên toàn thể; Các Diễn đàn, hội thảo chuyên ngành quan trọng và rất nhiều hoạt động bên lề.

Trong đó, Lễ khai mạc với nội dung: Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức, do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Tin học TP.HCM chủ trì, sẽ diễn ra tại trung tâm hội nghị của Khách sạn Indochine Palace.

Các Diễn đàn, hội thảo chuyên ngành với nhiều chủ đề quan trọng, như: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế; Diễn đàn Du lịch năm 2021 với chủ đề: Chuyển đổi số ngành du lịch; Chuyển đổi số trong thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao; Chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế và Giáo dục; Bàn tròn Chuyển đổi số - Xúc tiến hợp tác, đầu tư.

Bên cạnh đó, tại Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 còn có các hoạt động bên lề, như: Không gian triển lãm, trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm các ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số, diễn ra từ ngày 27-29/4/2021, tại sân Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế; Giao lưu sinh viên công nghệ thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, tại hội trường Đại học Huế.

Kết hợp với hội thảo, Ban Tổ chức còn thiết kế các tour du lịch trải nghiệm, khám phá vùng đất Cố đô, như: Di sản và ẩm thực Huế, Sông nước và làng sinh thái Huế… để quan khách tham quan trong chuyến công tác. Ngoài ra còn tham quan các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Ban Tổ chức, đây là dịp để các cơ quan, các hiệp hội, các doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực trọng tâm của năm 2021 là: Đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.


Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm