Kinh tế số

Thừa Thiên Huế: 11 tiêu chí đánh giá an toàn với Covid-19 tại cơ sở kinh doanh game online

DNVN – Theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành, những đơn vị nào không đảm bảo đủ các tiêu chí sẽ phải tạm dừng hoạt động, đồng thời chỉ được hoạt động trở lại khi đã khắc phục các tiêu chí còn thiếu.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Trong kỷ nguyên số, học sinh cần thành thạo tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh và ngôn ngữ CNTT / MobiFone Thừa Thiên Huế bị phạt do bán SIM đã kích hoạt sẵn

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh game online trên địa bàn tỉnh. Bộ tiêu chí đánh giá có 3 nội dung và 11 tiêu chí.

Theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành, những đơn vị nào không đảm bảo đủ các tiêu chí sẽ phải tạm dừng hoạt động

Theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành, những đơn vị nào không đảm bảo đủ các tiêu chí sẽ phải tạm dừng hoạt động. (Ảnh minh hoạ)

Trước khi mở cửa kinh doanh đón khách và nhân viên

Tiêu chí 1: Thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn màn hình máy tính, bàn phím, chuột máy tính, bàn, ghế bằng dung dịch tẩy rửa; Treo bảng “Đảm bảo điều kiện chống dịch” được cơ quan nhà nước cấp.

Tiêu chí 2: Bố trí các loại thiết bị về phòng chống dịch trong phạm vi điểm dịch vụ để khách hàng, nhân viên sử dụng (máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn trước cửa, xà phòng sát khuẩn ở nơi vệ sinh, khẩu trang, thùng rác).

Tiêu chí 3: Máy tính dùng để chơi game online được đặt khoảng cách giữa hai máy (hoặc khoảng cách ngồi giữa hai người chơi) tối thiểu là 1 mét. Bố trí giữa hai máy đối diện và giữa 2 vị trí ngồi cạnh nhau tấm chắn chống giọt bắn.

Tiêu chí 4: Tăng cường thông khí tại các phòng đặt máy tính, có người chơi game online... của điểm dịch vụ bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ hoặc có các giải pháp phù hợp khác.

Trong lúc hoạt động, kinh doanh

Tiêu chí 5: Người chơi game, nhân viên lao động được đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn trước khi vào - ra điểm chơi game online. Trong lúc chơi game phải đeo khẩu trang;

Tiêu chí 6: Chủ đại lý, nhân viên, người chơi game online bắt buộc đeo khẩu trang trong lúc làm việc và chơi game online;

Tiêu chí 7: Chủ điểm game online thường xuyên nhắc nhở khách hàng, nhân viên thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu, rửa tay đúng cách, khai báo y tế,…);

Tiêu chí 8: Chủ đại lý, nhân viên, người chơi game đảm bảo khoảng cách trong giao tiếp, làm việc;

Tiêu chí 9: Chủ điểm game thông tin lập tức đến cơ quan chức năng , cơ quan y tế tại địa phương ngay khi phát hiện người chơi game, nhân viên có dấu hiệu sốt, ho tại điểm dịch vụ;

Tiêu chí 10: Trong khuôn viên điểm kinh doanh game online tối đa không quá 50 người có mặt cùng một lúc.

Sau khi khách nghỉ

Tiêu chí 11: Thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn màn hình máy tính, bàn phím, chuột máy tính, bàn, ghế bằng dung dịch tẩy rửa để đón khách mới thay thế vào vị trí.

Trong đó, các tiêu chí bắt buộc phải đạt bao gồm tiêu chí số 2, 3, 5, 6, 7 và tiêu chí số 10. Trường hợp các tiêu chí này không đạt, đại lý tạm dừng hoạt động và chỉ mở cửa hoạt động trở lại khi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

Đại lý đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19 được hoạt động nếu đạt từ 9 tiêu chí trở lên. Nếu đạt từ 6 tiêu chí đến dưới 9 tiêu chí: Đại lý tương đối đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19, được hoạt động nhưng phải thực hiện khắc phục ngay các tiêu chí không đạt trong vòng 3 ngày kể từ khi có kết quả đánh giá và được UBND cấp huyện kiểm tra định kỳ.

Nếu đạt dưới 06 tiêu chí: Đại lý không đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19, đại lý tạm dừng hoạt động; đồng thời, khắc phục ngay các tiêu chí theo hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC