An ninh mạng

Thừa Thiên Huế: Đăng tin sai sự thật lời Phó Thủ tướng về Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

DNVN – Bà V.T.T.H thừa nhận đọc được thông tin trên mạng xã hội với nội dung Phó Thủ tướng kêu gọi hạn chế đi lại, hạn chế du lịch, dự báo các mốc diễn biến dịch Covid-19 của Việt Nam, chưa kiểm chứng nhưng đã tải về và đăng lên trang Facebook cá nhân của mình, gây hoang mang dư luận.

TP.HCM xử phạt đến 30 triệu đồng hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 / TP.HCM: Sẽ bị phạt nếu người dân không đeo khẩu trang khi ra đường

Chiều 28/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với lực lượng công an làm việc trực tiếp với chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi là bà V.T.T.H (SN 1995, ở phường Phước Vĩnh, TP. Huế, làm nghề buôn bán).


Nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân của bà H.

Nội dung sai sự thật đăng tải trên Facebook cá nhân của bà H.

Tại buổi làm việc, H. thừa nhận vào khoảng 19 giờ ngày 27/7/2020, đọc được thông tin trên mạng xã hội nên đã tải về và đăng vào trang Facebook cá nhân với nội dung: "Phó Thủ tướng kêu gọi hạn chế đi lại, hạn chế du lịch, dự báo các mốc diễn biến dịch Covid-19 của Việt Nam..."

Đến sáng ngày 28/7, thấy bài đăng nhận được sự nhắc nhở của bạn bè nên H. đã chủ động gỡ bài. Bản thân bà H. cũng nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái, bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.

Tuy nhiên, nội dung đăng tải thông tin trên của bà V.T.T.H đã vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Với vi phạm trên, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt bà V.T.T.H chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi số tiền 7,5 triệu đồng.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm