Chuyển đổi số

MobiFone Thừa Thiên Huế bị phạt do bán SIM đã kích hoạt sẵn

DNVN – Phát hiện MobiFone Thừa Thiên Huế bán sim kích hoạt sẵn, đăng ký không chính chủ tại địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, người dân đã phản ánh trên trang tương tác Hue-S (ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế) để ngành chức năng xử lý.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh làm cố vấn cho Startup công nghệ KardiaChain / Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Trong kỷ nguyên số, học sinh cần thành thạo tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh và ngôn ngữ CNTT

Ngày 9/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Viễn thông MobiFone Thừa Thiên Huế (MobiFone Thừa Thiên Huế), với số tiền 35 triệu đồng.

MobiFone Thừa Thiên Huế bị phạt do bán SIM đã kích hoạt sẵn (Ảnh minh hoạ)

MobiFone Thừa Thiên Huế bị phạt do bán SIM đã kích hoạt sẵn (Ảnh minh hoạ)

MobiFone Thừa Thiên Huế bị phạt là do đã bán, lưu thông trên thị trường SIM thuê bao đã nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho Sim thuê bao nhưng chưa thực hiện hoặc chưa hoàn thành việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Hành vi này đã vi phạm quy định tại điểm b, khoản 7, Điều 33 Nghị định 15/2020/ND-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế), phản ánh về việc MobiFone Thừa Thiên Huế bán sim kích hoạt sẵn, đăng ký không chính chủ tại địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở đã tổ chức thẩm tra, xác minh và thu thập các chứng cứ có liên quan đến số thuê bao bị phản ánh.

Làm việc với ngành chức năng, lãnh đạo và nhân viên MobiFone Thừa Thiên Huế đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản làm việc và biên bản vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC