Chuyển đổi số

Kỷ nguyên số: Dữ liệu là dầu thô, tài sản quý của quốc gia

DNVN - Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chỉ đạo, trong kỷ nguyên số, dữ liệu chính là dầu thô, tài sản quý giá của quốc gia. VNNIC với đặc thù nhiệm vụ của mình đang quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu rất lớn về tên miền và các tài nguyên Internet.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Phụ thuộc vào tầm nhìn và chiến lược của lãnh đạo / Chuyển đổi số là con đường hiệu quả nhất, ngắn nhất và nhanh nhất để tăng tốc và bứt phá

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng: "VNNIC cần biến dữ liệu thành nguồn tài nguyên quý cho đất nước"

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng: "VNNIC cần biến dữ liệu thành nguồn tài nguyên quý cho đất nước".

Chiều ngày 4/12/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã có buổi làm việc về các nhiệm vụ, của Trung tâm Internet Việt Nam.

Theo thông tin tại buổi làm việc, Internet đã bước sang giai đoạn phát triển mới, chuyển đổi hoàn toàn mạng Internet sang sử dụng IPv6, kết nối Internet vạn vật, 5G, chuyển đổi số. Công nghệ mang lại những cơ hội mới, sứ mệnh mới và nhiệm vụ mới cho Trung tâm Internet Việt Nam. Là đơn vị cung cấp các nền tảng hạ tầng lõi, dịch vụ thiết yếu của mạng Internet Việt Nam, VNNIC sẽ đóng vai trò quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao những kết quả VNNIC đã đạt được trong năm 2020 bao gồm: Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6, đặc biệt là Chương trình IPv6 for Gov xây dựng kế hoạch và chuyển đổi IPv6 cho khối cơ quan nhà nước. Đặc biệt, Thứ trưởng ghi nhận nỗ lực triển khai Học viện mở Internet (Internet academy) – một hình thức thư viện trực tuyến mở với các bài giảng từ cơ bản đến chuyên sâu về Internet, tên miền, DNS, hạ tầng mạng, An toàn an ninh thông tin… cũng như cập nhật kiến thức về công nghệ mới. Các Cục chức năng của Bộ TT&TT như Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin có thể phát triển ý tưởng này vào tình hình thực tế của đơn vị mình, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng khẳng định VNNIC cần một không gian mới để phát triển, sáng tạo, cần có những định hướng phát triển mới. Có như vậy mới tuyển dụng được người tài để thực hiện các khát vọng, chiến lược của đơn vị mình.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chỉ đạo, trong kỷ nguyên số, dữ liệu chính là dầu thô, tài sản quý giá của quốc gia. VNNIC với đặc thù nhiệm vụ của mình đang quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu rất lớn về tên miền và các tài nguyên Internet. Lãnh đạo VNNIC cần suy nghĩ, tìm ra những giải pháp biến nguồn dữ liệu này trở thành tài nguyên mới cho đất nước, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số, góp phần hình thành nền kinh tế số, xã hội số.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC