Chuyển đổi số

Malaysia: Huawei ra mắt Học viện ASEAN đào tạo 50.000 nhân tài kỹ thuật số

DNVN - Huawei Malaysia vừa ra mắt Học viện Huawei ASEAN, một mô hình đào tạo chuyên sâu được thiết lập để đào tạo, bồi dưỡng các tài năng kỹ thuật số trong khu vực và thúc đẩy phát triển Hệ sinh thái kỹ thuật số. Trong cam kết của mình, Huawei đặt mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng 50.000 tài năng trong 5 năm tới,

Hệ thống giám sát an ninh mạng “Make in Vietnam” do Viettel phát triển đạt giải Sao Khuê 2020 / Panasonic chuyển nhà máy từ Thái Lan sang Việt Nam, LG chuyển dây chuyền sản xuất tivi sang Indonesia

Huawei Malaysia vừa ra mắt Học viện Huawei ASEAN, một mô hình đào tạo chuyên sâu.

Huawei Malaysia vừa ra mắt Học viện Huawei ASEAN, một mô hình đào tạo chuyên sâu.

Học viện sẽ cung cấp hơn 3.000 khóa học về công nghệ ICT với 100 giảng viên có kỹ năng cao để bồi dưỡng, đào tạo các tài năng kỹ thuật số, trải rộng trên nhiều lĩnh vực kinh doanh và công nghệ khác nhau.

“Học viện Huawei ASEAN tại Malaysia là cơ sở đào tạo đầu tiên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đóng vai trò quan trọng trong phát triển ICT hướng đến tăng trưởng kinh tế số. Hơn bao giờ hết, việc bồi dưỡng và phát triển tài năng bản địa cần đảm bảo rằng họ được trang bị tốt các kiến thức ICT phù hợp để thích ứng với bối cảnh toàn cầu hóa luôn thay đổi này. Bộ Truyền thông và Đa phương tiện (KKMM) Malaysia và Huawei đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài về ICT kể từ năm 2001 khi Huawei Technologies được thành lập lần đầu tiên ở đây. Chúng tôi hy vọng sẽ có sự hợp tác thành công hơn nữa trong tương lai giữa hai bên để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số đi đúng hướng”, ông YB Dato Saifuddin Abdullah, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Đa phương tiện của Malaysia phát biểu.

Các chương trình và khóa học đào tạo ICT của học viện được thiết kế để dành cho các cơ quan chính phủ, các chuyên gia các ngành và các sinh viên đại học, cung cấp một cách tiếp cận toàn diện trong việc phát triển hệ sinh thái ICT của quốc gia. Nó sẽ thực hiện các phương pháp giáo dục sẵn có và đa dạng, cụ thể là đào tạo trực tuyến dựa trên kịch bản và đào tạo trực tuyến, và các chuyến tham quan học tập ở nước ngoài. Học viện cũng cung cấp các giải pháp đa chiều cho các loại tài năng và mức độ cần thiết khác nhau để đảm bảo rằng các giải pháp này phù hợp hiệu quả với các khoảng cách tài năng hiện tại cho các doanh nghiệp.

“Khi tất cả chúng ta thích nghi với sự giãn cách xã hội mới này, tầm quan trọng của việc có một mạng lưới kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ là điều hiển nhiên hơn bao giờ hết. Xương sống của một mạng lưới kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ vẫn là những người xây dựng và đảm bảo các dịch vụ như vậy dành cho người dân Malaysia. Các khóa đào tạo và chương trình do học viện ASEAN cung cấp sẽ đào tạo, bồi dưỡn các tài năng địa phương sẵn sàng trong tương lai và đóng góp tích cực để thúc đẩy hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của quốc gia”, ông Michael Yuan, CEO của Huawei Malaysia nói.

Dựa trên các yêu cầu của ngành, học viện giải quyết các điểm then chốt về khoảng cách tài năng của đất nước trong ba trụ cột chính là Hướng dẫn xu hướng ngành ICT, Tăng cường tài năng hệ sinh thái và Cải thiện kỹ năng. Học viện sử dụng công nghệ như một yếu tố quyết định trong phát triển kỹ năng và tài năng, để cung cấp nền tảng vững chắc cho nền kinh tế kỹ thuật số của quốc gia.

Là nhà cung cấp giải pháp ICT hàng đầu toàn cầu, Huawei ủng hộ một hệ sinh thái tài năng ICT mở, chia sẻ, có lợi cho tất cả các bên. Học viện Huawei ASEAN đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong hành trình phát triển tài năng ICT bản địa của Huawei và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm