Chuyển đổi số

Năm 2021: Các quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót 17 tỷ USD vào tiền mã hoá

DNVN - Theo công ty dữ liệu thị trường PitchBook, trong 6 tháng đầu năm 2021, khoảng 17 tỷ USD từ các quỹ mạo hiểm được giải ngân vào thị trường tiền mã hoá. Đây là con số kỷ lục tính đến thời điểm này, bằng tổng số tiền của tất cả các năm trước đó từ năm 2010 cộng lại. Năm 2018, con số này là 7,4 tỷ USD.

JPMorgan: Bitcoin sắp đón chờ điều tồi tệ nhất / Ăn theo đại dịch, hệ thống đặt đồ ăn trực tuyến phát triển bùng nổ

Năm 2021 ghi nhận một loạt khoản đầu tư kỷ lục vào các công ty sử dụng công nghệ blockchain và tiền mã hoá. Theo công ty dữ liệu thị trường PitchBook, trong 6 tháng đầu năm 2021, khoảng 17 tỷ USD từ các quỹ mạo hiểm được giải ngân vào thị trường tiền mã hoá. Đây là con số kỷ lục tính đến thời điểm này, bằng tổng số tiền của tất cả các năm trước đó từ năm 2010 cộng lại. Năm 2018, con số này là 7,4 tỷ USD.

Chỉ riêng thương vụ Block.One đầu tư vào sàn giao dịch Bullish Global cũng đã đem lại 10 triệu USD. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng huy động được thêm 300 triệu USD trong một vòng gọi vốn khác.

Công ty ví tiền điện tử Ledger mới đây cũng ghi nhận khoản đầu tư lớn thứ 2 trong năm 2021 là 380 triệu USD từ 10T Holdings.

Ian Rogers, Giám đốc trải nghiệm khách hàng của Ledger cho biết: “Tôi nghĩ rằng mọi người đều sẽ sở hữu tiền điện tử, vấn đề chỉ là giá họ nhận được là bao nhiêu”.

Các khoản đầu tư đáng chú ý khác bao gồm 350 triệu USD vào BlockFi và Dapper Labs, 300 triệu USD vào Paxos và Blockchain.com.

Năm 2021 đã chứng kiến ​​sự quan tâm gia tăng trong không gian tiền điện tử khi các công ty tìm cách tiếp cận với thị trường. Andreessen Horowitz thông báo sẽ ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá 1 tỷ USD sau thành công thương vụ Coinbase.

Vào đầu năm nay, Galaxy Digital mua lại BitGo, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số độc lập. Thương vụ được cho là trị giá 1,2 tỷ USD. Bên cạnh đó, Goldman Sachs gần đây công bố quan hệ đối tác với Galaxy Digital trong việc cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Không chỉ hấp dẫn quỹ đầu tư mà ngày càng nhiều cá nhân quan tâm tới tiền mã hóa. Cuộc khảo sát được thực hiện gần đây bởi Cơ quan Kiểm soát Tài chính Anh (FCA) cho thấy số lượng người nắm giữ tiền điện tử tại quốc gia này ngày càng tăng. Cụ thể, hơn 2,3 triệu người hiện nắm giữ tài sản số ơi quốc gia này, tương ứng với mức tăng trưởng từ 3,9% lên 4,4% số người được khảo sát. Cuối năm 2019, con số này là 1,9 triệu người.

“Những người nắm giữ tiền điện tử ở Anh chủ yếu là nam giới trên 35 tuổi”, FCA nói thêm.

Mặc dù tiền điện tử ngày càng phổ biến hơn ở Anh, FCA cho biết “mức độ hiểu biết tổng thể đã giảm”. Điều này cho thấy nhiều người tham gia vào thị trường tiền mã hóa vẫn chưa được trang bị kiến thức đầy đủ. Dựa trên sự quan tâm của người dân và mức độ đưa tin của phương tiện truyền thông về tiền điện tử, FCA nhận định tiền điện tử đang là “thỏi nam châm” hút giới tài chính và Chính phủ tham gia.

Cuối cùng, FCA cho biết BTC, XRP và ETH là ba loại tiền điện tử phổ biến nhất, được các nhà đầu tư Anh yêu thích. Riêng Bitcoin được giới đầu tư lựa chọn nhiều nhất với tỷ lệ phần trăm tăng từ 78% vào năm 2020 lên 82% vào 2021.

Bitcoin đồng tiền lớn nhất trong thị trường tiền ảo, cũng là đồng tiền hứng chịu sóng gió nhiều nhất trong vòng nửa năm vừa qua, lại đang có những tín hiệu tích cực. Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor so sánh Bitcoin với Apple thuở ban đầu, gọi tiền điện tử là "một mạng lưới tiền tệ cần thiết cho mọi người".

Michael Saylor, CEO MicroStrategy mới đây Tweet về một video cũ có sự xuất hiện của mình. Trong video, Apple vừa ra mắt iPhone 5, Saylor nói:”Tôi sẽ giữ cổ phiếu Apple rất lâu, bất cứ ai bán cổ phiếu là một kẻ ngu ngốc”.

Trong dòng Tweet, Michael nói:”Apple là một mạng thiết bị di động cần thiết cho mọi người, không ai có thể ngăn cản và ít người hiểu được. Giờ đây, Bitcoin là một mạng lưới tiền tệ cần thiết cho mọi người, không ai có thể ngăn cản và rất ít người hiểu”.

Saylor và công ty của ông cực kỳ lạc quan về BTC. Đầu tuần này, MicroStrategy thông báo bán 1 tỷ USD cổ phiếu để mua thêm Bitcoin. Saylor cũng tham gia Hội đồng khai thác Bitcoin vừa thành lập. Hội đồng này sẽ xem xét, cải tiến cách khai thác Bitcoin để thân thiện hơn với môi trường.

MicroStrategy gần đây cũng chào bán 500 triệu USD trái phiếu để gây quỹ mua thêm Bitcoin. Công ty này hiện nắm giữ hơn 90.000 BTC, tổng trị giá hơn 3 tỷ USD và vẫn tiếp tục thu mua trong thời gian tới. Saylor trước đây cũng tuyên bố rằng các tổ chức mà ông kiểm soát nắm giữ 111.000 Bitcoin.

Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm