Chuyển đổi số

Qualcomm sẽ hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy phát triển nền tảng thiết yếu cho kinh tế số

DNVN - Tập đoàn công nghệ của Mỹ Qualcomm dự kiến sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ và hạ tầng viễn thông di động 4G, 5G, cũng như nền tảng thiết yếu cho Công nghiệp 4.0 và Kinh tế số của Việt Nam.

Những mẫu ôtô giảm giá mạnh nhất tại Việt Nam tháng 9/2019 / Bảng giá laptop MSI tháng 9/2019: 4 sản phẩm giảm giá

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm (bên phải) tiếp đại diện Qualcomm khu vực Đài Loan và Đông Nam Á. Nguồn ảnh: MIC

Theo nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và ông St Liew, Phó Chủ tịch Qualcomm khu vực Đài Loan và Đông Nam Á mới đây, đại diện Qualcomm cho biết Tập đoàn công nghệ của Mỹ sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ và hạ tầng viễn thông di động 4G, 5G như nền tảng thiết yếu cho công nghiệp 4.0 và kinh tế số của Việt Nam.

Theo đó, ông St Liew đã báo cáo Thứ trưởng Phan Tâm về hoạt động kinh doanh, phát triển của Qualcom tại Việt Nam 6 tháng đầu năm, đồng thời trình bày định hướng phát triển và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

Cụ thể, ngày 28/6/2019, VinSmart đã công bố thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Qualcomm và Công ty Công nghệ kết nối Fujitsu để phát triển điện thoại thông minh 5G. Thiết bị này sẽ sử dụng nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm.

Ngoài ra trong thời gian tới, Qualcomm dự kiến sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ và hạ tầng viễn thông di động 4G, 5G như nền tảng thiết yếu cho Công nghiệp 4.0 và Kinh tế số của Việt Nam. Qualcomm cam kết chia sẻ phát minh sáng tạo, công nghệ và các chương trình huấn luyện cho các công ty Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp thiết kế và sản xuất các thiết bị di động và IoT tại Việt Nam.

Đồng thời, xúc tiến và đóng góp vào các chương trình quốc gia như Industry 4.0, Thành phố thông minh, Nông nghiệp thông minh, Y tế thông minh. Triểnkhai hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, các start-up trong hoạt động đầu tư nghiên cứu – phát triển thông qua các hình thức đào tạo, hỗ trợ chuyên gia, công nghệ.

Thứ trưởng Phan Tâm cũng cho biết, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á triển khai 5G, không chỉ vậy Việt Nam còn muốn phát triển công nghiệp nội địa 5G. Hiện nay, Bộ TT&TT đã cấp phép thử nghiệm 5G cho 3 doanh nghiệp viễn thông Viettel, VNPT, MobiFone và hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai thử nghiệm 5G. Mục tiêu của Việt Nam là đến giữa năm 2020, Việt Nam sẽ có các sản phẩm, thiết bị 5G có sự tham gia sâu của các doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, Bộ TT&TT rất hoan nghênh Qualcomm tham gia hợp tác, đầu tư, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam về lĩnh vực này.

Thứ trưởng Phan Tâm cho biết thêm, trong tháng 6/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức tuyên bố chiến lược “Make in Viet Nam” khẳng định quyết tâm của Việt Nam chuyển từ bị động sang chủ động trong công nghệ, chuyển từ gia công lắp ráp sang làm chủ thiết kế, công nghệ để tạo ra các sản phẩm công nghệ Việt Nam. Điều này sẽ mở ra không gian hợp tác rộng lớn với các tập đoàn công nghệ như Qualcomm đầu tư và liên doanh với các doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị Qualcomm phối hợp với Bộ TT&TT xây dựng chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, các startup trong hoạt động đầu tư nghiên cứu – phát triển thông qua các hình thức đào tạo, hỗ trợ chuyên gia, công nghệ.


Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC