Chuyển đổi số

Sẽ tích hợp thẻ xanh COVID-19 trên căn cước công dân gắn chip

DNVN - Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) cho biết thẻ căn cước công dân gắn chip đã được tích hợp thông tin tiêm vaccine COVID-19, giấy đi đường, xét nghiệm, giấy phép lái xe và chế độ chính sách được hưởng...

TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai cấp thẻ xanh và thẻ vàng COVID-19 cho người dân / Sau ngày 15/9, TP Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội, chưa áp dụng 'thẻ xanh'

Theo C06 - Bộ Công an, thẻ căn cước công dân gắn chip cũng đã được tích hợp thông tin tiêm vaccine COVID-19, giấy đi đường, xét nghiệm, giấy phép lái xe và chế độ chính sách được hưởng...

Về thông tin thẻ xanh COVID-19, công dân đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng dịch sẽ được tích hợp thẻ xanh, tiêm một mũi được tích hợp thẻ vàng trên căn cước gắn chip.

Thẻ xanh COVID là một hình thức công nhận cho người đã có miễn dịch với nCoV nhờ tiêm đủ hai mũi vaccine hoặc từng mắc COVID-19 và đã hoàn thành cách ly. Thẻ xanh COVID hay thông tin tiêm vaccine đã có ở ứng dụng PC COVID, ứng dụng duy nhất phục vụ chống dịch vừa ra mắt. Mã QR được sinh ra trên PC COVID là mã QR cá nhân duy nhất của người dân, chứa thông tin liên quan đến phòng chống dịch.

Sẽ tích hợp thẻ xanh COVID-19 trên căn cước công dân gắn chip.

Sẽ tích hợp thẻ xanh COVID-19 trên căn cước công dân gắn chip.

Các thông tin cần thiết theo quy định để phòng chống dịch được tích hợp trên thẻ căn cước công dân gắn chip. Khi đến nơi công cộng hay cơ quan, người dân chỉ cần đưa thẻ để những nơi này quét mã QR và sẽ hiện ra thông tin.

Bên cạnh đó, công dân có thể sử dụng duy nhất thẻ căn cước gắn chip để thực hiện giao dịch đối với những tiện ích nêu trên. Cơ quan chức năng đảm bảo dữ liệu công dân được đối sánh với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư qua quy trình xác minh đảm bảo chính xác.

Bên cạnh đó, dữ liệu công dân được bảo đảm bảo mật tuyệt đối, không ai có thể đọc và sao lưu dữ liệu cá nhân, dữ liệu được tích hợp trên căn cước công dân. Dữ liệu được cập nhật, bổ sung từ rất nhiều nguồn như cơ quan y tế, tổ chức, doanh nghiệp, thông tin tiêm chủng, F0 hay F0 khỏi bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, Bộ Công an đã trả khoảng 45 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân. Mã QR trên thẻ chứa 7 trường thông tin cơ bản của công dân, phù hợp với yêu cầu đọc thông tin nhanh của các tổ chức, cá nhân. Mặt sau thẻ chứa mã hàng không dân dụng quốc tế theo tiêu chuẩn ICAO. Chip điện tử chứa thông tin sinh trắc học, ảnh chân dung và vân tay theo tiêu chuẩn. Tất cả các thông tin lưu trữ đều được bảo mật, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin bởi Ban Cơ yếu Chính phủ.

Thiên An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm