Chuyển đổi số

Thừa Thiên Huế: Cấp “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng mã QR Quốc gia

DNVN – Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các nhà máy, xí nghiệp. Đồng thời cấp “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng mã QR Quốc gia cho toàn bộ nhân viên và người lao động trong các doanh nghiệp, để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Thu hút đầu tư để tạo việc làm cho sinh viên / Thừa Thiên Huế: Kiểm soát tốt dịch COVID-19 nhờ ứng dụng công nghệ

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm, tìm hiểu tình hình hoạt động và những khó khăn, vướng mắc do dịch COVID-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm, tìm hiểu tình hình hoạt động và những khó khăn, vướng mắc do dịch COVID-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác phổ biến, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và tiến hành đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở sản xuất công nghiệp theo bộ tiêu chí đã ban hành và các quy định liên quan khác về phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, tăng cường triển khai các nhiệm vụ liên quan về việc phê duyệt phương án ứng phó với dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, khẩn trương triển khai việc tạo thẻ và tổ chức in “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng mã QR Quốc gia cho toàn bộ nhân viên và người lao động trong các doanh nghiệp, để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, địa phương đã chủ động triển khai thí điểm từ sớm việc cấp mã QR Quốc gia bằng hình thức “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” nên khi toàn quốc kích hoạt sẽ không gặp bỡ ngỡ.

Mới đây, chỉ sau 1 ngày kích hoạt, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có gần 80.000 người đăng ký, trong đó hơn 50.000 người kích hoạt hành công. Thời gian tới, Sở sẽ tổ chức đi về tận địa phương, doanh nghiệp để hỗ trợ, hướng dẫn cho cán bộ, nhân dân và người lao động cài đặt QR “Thẻ kiểm soát dịch bệnh”.

Ngoài chức năng phục vụ công tác phòng chống dịch, “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” chứa mã QR Quốc gia còn được ứng dụng cho nhiều mục đích khác, như: Dịch vụ công, khám chữa bệnh, thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ đô thị thông minh trong thời gian tới.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm