Chuyển đổi số

Thái Lan dùng giải pháp Massive MIMO băng tần kép FDD của Huawei nâng cấp mạng 4G

DNVN - Huawei đã cùng hợp tác với các nhà khai thác viễn thông Thái Lan để hoàn thành việc triển khai thương mại quy mô lớn cho giải pháp Massive MIMO băng tần kép FDD tại Bangkok. Nguồn tin từ

Sáng tạo là yêu cầu sống còn của doanh nghiệp công nghệ trong kỷ nguyên 4.0 / FPT trình diễn xe tự hành, trợ lý ảo AI và 65 giải pháp chuyển đổi số tại FPT Techday 2019

Huawei cho biết, giải pháp này cho phép một trạm tháp đơn lẻ có thể triển khai giải pháp Massive MIMO và cung cấp dịch vụ trên các băng tần 1.8 GHz và 2.1 GHz, giảm không gian lắp đặt ăng ten và giúp các nhà khai thác viễn thông đơn giản hóa việc triển khai mạng. Ngoài ra, mạng LTE ban đầu có thể tận dụng khả năng tăng gấp ba lần công suất. Thành công này đánh dấu một cột mốc mới quan trọng đối với các nhà khai thác viễn thông Thái Lan đang tìm kiếm các ứng dụng sáng tạo của công nghệ FDD tại các thị trường 4G địa phương.

Các điểm trạm của mạng sử dụng giải pháp Massive MIMO băng tần kép LTE FDD tại Bangkok, Thái Lan.

Các điểm trạm của mạng sử dụng giải pháp Massive MIMO băng tần kép LTE FDD tại Bangkok, Thái Lan.

Thái Lan là một thị trường mới nổi hàng đầu về kinh doanh băng thông rộng di động (MBB). Các mạng LTE địa phương đã cho thấy những cải tiến đáng kể về năng suất, giúp các nhà khai thác viễn thông liên tục cải thiện cả trải nghiệm dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của các dịch vụ MBB tạo ra sự gia tăng mạnh mẽ về lưu lượng dữ liệu LTE, với lưu lượng 4G trên toàn bộ mạng tăng tới 51% so với năm ngoái, đặt các mạng di động dưới áp lực rất lớn để cung cấp đủ dung lượng. Xu hướng này buộc các nhà khai thác viễn thông phải mở khóa toàn bộ tiềm năng của các tài nguyên băng tần và trạm phát hiện có, đồng thời giảm chi phí vận hành và bảo trì trạm phát.

Giải pháp Massive MIMO băng tần kép FDD cung cấp cho các nhà khai thác viễn thông Thái Lan một giải pháp hoàn hảo để tăng cường hơn nữa các năng lực mạng và cải thiện liên tục cả chất lượng dịch vụ và trải nghiệm người dùng. Với khả năng hợp lý hóa các quy trình vận hành mạng từ nguồn đến đích, từ tiếp thị đến xử lý khiếu nại và tối ưu hóa, giải pháp Massive MIMO băng tần kép FDD giúp các nhà khai thác dễ dàng đáp ứng nhu cầu dung lượng lớn của người dùng ở các khu vực điểm nóng (mật độ cao). Công nghệ mới này cũng hỗ trợ mở rộng nhanh chóng, tăng công suất trạm cell lên 1,8 lần và tốc độ giờ cao điểm (busy-hour) gấp 2,6 lần so với giải pháp 4T6S trước đó. Mức hiệu suất nâng cao này cho phép các nhà khai thác viễn thông đáp ứng tốt yêu cầu của các khu vực điểm nóng với sự gia tăng lưu lượng liên tục.

Massive MIMO là giải pháp cần thiết cho các nhà mạng đang tìm cách nâng cao năng lực mạng, cải thiện vùng phủ sóng và giảm can nhiễu trong quá trình tiến hóa lên 5G, đồng thời đơn giản hóa việc lựa chọn và triển khai trạm phát. Các thiết bị tham gia vào đợt triển khai quy mô này là các mô-đun Massive MIMO băng tần kép đầu tiên của ngành, tự hào với thông số kỹ thuật cao nhất và tích hợp giữa các hệ thống MIMO quy mô cực lớn FDD.

Với nhiều công nghệ tiên tiến, bao gồm báo cáo kênh chính xác, lập lịch người dùng và tiền mã hóa đa người dùng, Massive MIMO cho phép cùng một tài nguyên băng tần để phục vụ nhiều người dùng đồng thời, về cơ bản tăng gấp ba lần công suất cho các trạm LTE hiện có. Việc áp dụng công nghệ 5G trên các mạng LTE hiện tại đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả đối với các nhà khai thác viễn thông mong muốn giải quyết các thách thức về công suất tại các khu vực điểm nóng nhờ hiệu suất được tăng cường. Bên cạnh đó, các mô-đun Massive MIMO băng tần kép FDD hỗ trợ chuyển đổi suôn sẻ sang 5G NR thông qua các nâng cấp về phần mềm.

Thái Lan luôn là nhà đổi mới sáng tạo tiên phong của các thị trường mới nổi, luôn đi đầu trong công nghệ ICT. Việc áp dụng rộng rãi giải pháp Massive MIMO băng tần kép FDD là một ví dụ về các bước được thực hiện bởi các nhà khai thác viễn thông của Thái Lan để giải quyết áp lực ngày càng tăng về công suất mạng. Nó cũng cho thấy sự quyết tâm của họ trong việc không ngừng khám phá các cải tiến phát triển mạng 4G.

Có thể bạn quan tâm
Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC