Chuyển đổi số

Triển khai 7 chợ 4.0, ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại Hậu Giang

DNVN - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, tính đến nay, sở đã tổ chức phối hợp với các đơn vị ra mắt 7 chợ 4.0 ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh, Bước đầu đã hướng dẫn người dân, tiểu thương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh xây dựng được gần 60 ngàn ví điện tử.

10 sự kiện công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2022 / Tổng công ty Phát điện 2 kỳ vọng trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025

7 chợ không dùng tiền mặt vừa được triển khai gồm: chợ Vị Thanh, TP Vị Thanh; chợ Ngã Sáu, huyện Châu Thành; chợ Trường Long Tây, chợ Rạch Gòi và chợ Một Ngàn, huyện Châu Thành A; chợ Ngã Bảy, TP Ngã Bảy và chợ Cây Dương, huyện Phụng Hiệp.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, mô hình chợ 4.0 góp phần cùng tỉnh hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số, tạo cơ hội cho người dân tiếp cận những tiến bộ của khoa học công nghệ vào đời sống; mang đến môi trường số hóa tài chính hiện đại, an toàn, tiện lợi và phù hợp với mọi người dân, xóa bỏ những giới hạn và mang đến tiện ích trong giao dịch thanh toán.

n

Triển khai chợ 4.0, ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại Hậu Giang.

Tuy nhiên, mô hình này hiện cũng gặp phải một số khó khăn vì phần lớn tâm lý các tiểu thương và người dân lúc đầu còn e ngại việc sử dụng ví điện tử để thanh toán, do sợ thao tác không rành sẽ mất tiền, trình độ sử dụng công nghệ còn hạn chế, người lớn tuổi tiếp cận chậm, chưa dám sử dụng… nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác vận động cài đặt ví điện tử.

Mặt khác, việc thay đổi thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cần có thời gian và sự quyết tâm của các cấp, các ngành cùng địa phương trong công tác vận động, tuyên truyền người dân tập dần thói quen cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo ông Nguyễn Vũ Trường - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang, thời gian tới sở sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan đơn vị thực hiện công tác vận động, tuyên truyền chiều rộng, chiều sâu và đến trực tiếp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh, các tiểu thương để mọi người dân hiểu và đồng tình hưởng ứng.

Đồng thời, phối hợp các đơn vị viễn thông và ngân hàng hướng dẫn cài đặt ví điện tử, ví ngân hàng, quét mã QR… đa dạng hình thức như ứng dụng SmartBanking... để người dân dễ dàng tiếp cận công nghệ mới trong thanh toán, giao dịch điện tử…

Khánh Ngọc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm