Khoa học - Công nghệ

Cần Thơ: Hoàn thiện quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm từ trái dâu Hạ Châu

DNVN - Mục tiêu của dự án là nhằm nghiên cứu đánh giá cơ bản toàn diện về giá trị sử dụng, tính đặc trưng và tính an toàn của trái dâu Hạ châu, hoàn thiện quy trình và cung cấp thông tin về chất lượng, thời hạn sử dụng... tạo ra sản phẩm có giá trị sử dụng gia tăng, nâng cao giá trị sử dụng cho trái dâu Hạ Châu.

Điện lực Nghệ An: Tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong quản lý vận hành lưới điện / Khởi động chương trình vườn ươm doanh nghiệp dược liệu

Ngày 24/8, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đã thành lập Hội đồng nghiệm thu kết quả dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm từ dâu Hạ châu” do ThS. Nguyễn Hồng Xuân làm chủ nhiệm, Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ làm cơ quan chủ trì thực hiện.

Mục tiêu của dự án là nhằm Nghiên cứu đánh giá cơ bản toàn diện về giá trị sử dụng; Tính đặc trưng và tính an toàn của trái dâu Hạ Châu, hoàn thiện quy trình và cung cấp thông tin về chất lượng, thời hạn sử dụng; thị hiếu của người tiêu dùng cho sản phẩm nước ép dâu Hạ Châu và nước dâu Hạ Châu có gas có cồn, tạo ra sản phẩm có giá trị sử dụng gia tăng, nâng cao giá trị sử dụng cho trái dâu Hạ Châu. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống của người nông dân trồng dâu.

Hội đồng nghiệm thu kết quả dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm từ dâu Hạ châu”

Hội đồng nghiệm thu kết quả dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm từ dâu Hạ châu.

Qua thời gian triển khai thực hiện, Ban chủ nhiệm dự án đã hoàn thiện các nội dung: nghiên cứu xử lý, tồn trữ nguồn nguyên liệu dâu Hạ Châu, hoàn thiện và phát triển quy trình chế biến sản phẩm nước ép dâu, hoàn thiện và phát triển quy trình chế biến sản phẩm nước ép dâu có gas có cồn.

Đông thới đánh giá thị hiếu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thu được. Chuyển giao sản xuất thử nghiệm cho Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ.

Sản phẩm từ trái  dâu Hạ châu

Sản phẩm nước uống từ trái dâu Hạ châu .

Theo Ban chủ nhiệm dự án, qua đánh giá dự ánsản phẩm nước uống từ dâu Hạ Châu đạt chất lượng theo QCVN 6-2: 2010/BYT,thời gian bảo quản đến 6 tháng vẫn đảm bảoan toàn về mặt vi sinh ở hai điều kiện tồn trữ là 10oC và 5 tháng ở điều kiện 30oC.

Kết quả đạt được từ dự án sẽ lànền tảng cho việc phát triển sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc thù của địa phương phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

 

Dâu Hạ Châu được biết đến là đặc sản nổi tiếng ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Loại quả này được du khách vô cùng ưa chuộng bởi có hương vị thơm ngon, thanh mát, cộng thêm một chút chua chua, hấp dẫn khiến ai nấy thưởng thức một lần là sẽ nhớ mãi không quên.

Dâu Hạ Châu từng được xuất khẩusangCampuchia, Lào, Thái Lan. Cây dâu Hạ Châu từng là cây xóa đói giảm nghèo cho người dân, giúp đời sống của người dân địa phương khá hơn. Những năm gần đây, các vườn dâu Hạ Châu của một số người dân địa phương tại huyện Phong Điền trở thành khu du lịch sinh thái, đón tiếp khách trong nước và nước ngoài.



Thúy Ái
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm