Khoa học - Công nghệ

Cần Thơ: Trình diễn bón phân cho lúa bằng thiết bị bay không người lái

DNVN - Ngày 25/6, tại ruộng lúa của ông Võ Hoàng Thân tại xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật - Sở NN&PTNT Cần Thơ phối hợp Công ty CP phân bón Bình Điền và các đơn vị có liên quan tổ chức trình diễn bón phân cho lúa bằng thiết bị bay không người lái (Drone).

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Mô hình toà soạn hội tụ: Thế hệ công chúng số đòi hỏi truyền thông phải sáng tạo, hiệu quả

Theo đó, ruộng lúa của nông dân được chọn thực hiện trình diễn bón phân bằng Drone cũng đang là nơi thực hiện mô hình Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL do Trung tâm khuyến nông Quốc gia phối hợp Công ty CP phân bón Bình Điền và ngành nông nghiệp TP Cần Thơ hỗ trợ thực hiện. Công ty phân bón Bình Điền tài trợ phân bón cho nông dân.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, tại mô hình này, nông dân không chỉ sản xuất lúa theo quy trình canh tác thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu mà còn được hỗ trợ để áp dụng đồng bộ các khâu cơ giới hóa vào sản xuất, từ khâu làm đất đến gieo cấy, phun thuốc, bón phân, thu hoạch.

Drone thực hiện bón phân cho ruộng lúa tại xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Drone thực hiện bón phân cho ruộng lúa tại xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Loại Drone được trình diễn thực hiện bón phân tại ruộng lúa là sản phẩm đang được Công ty CP Đại Thành cung cấp và giới thiệu trên thị trường tại nhiều tỉnh, thành trong nước. Drone có thể dùng để gieo sạ, bón phân và phun thuốc bảo vệ thực vật cho lúa.

Đối với bón phân và sạ lúa, mỗi lần máy có thể mang từ 40-45kg. Với lượng phân bón sử dụng khoảng 150kg/ha/đợt bón phân cho lúa, chỉ mất khoảng 15 phút để bón phân. Riêng phun thuốc, mỗi lần máy có thể mang 40 lít dung dịch.

Cũng the Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, đây cũng là mô hình hoạt động hưởng ứng Sự kiện quốc tế Agritechnica Asia live 2022, với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia thuộc Bộ NN&PTNT phối hợp Viện Nghiên cứu lúa gạo Quốc tế (IRRI) và Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG) tổ chức, dự kiến diễn ra tại TP Cần Thơ trong 3 ngày, từ 24-26/8/2022.

 

Hòa Minh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm