Khoa học - Công nghệ

Đà Nẵng: Nơi tin cậy nhất cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

DNVN - Tại lễ ra mắt Làng công nghệ Metaverse - Techfest 2022 sáng 15/6, TS Lê Đức Viên- Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng cam kết, có thể TP Đà Nẵng chưa phải là nơi tốt nhất nhưng là nơi tin cậy nhất cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sớm thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Milan (Ý) / Khai trương khách sạn 5 sao Mikazuki Đà Nẵng

Như tin đã đưa, trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest 2022) của Bộ KH&CN, sáng 15/6 tại Đà Nẵng, Làng công nghệ Metaverse đã chính thức ra mắt. Phát biểu tại sự kiện, TS Lê Đức Viên- Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng, Phó Chủ tịch thường trực Hôi đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp TP cho hay, Đà Nẵng cùng với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được Trung ương xác định là 3 trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

TS Lê Đức Viên, Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng phát biểu tại lễ ra mắt Làng công nghệ Metaverse - Techfest 2022 sáng 15/6

TS Lê Đức Viên- Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng phát biểu tại lễ ra mắt Làng công nghệ Metaverse - Techfest 2022 sáng 15/6.

Đến nay, Đà Nẵng đã ban hành 19 chính sách liên quan đến hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cùng với đó, TP đã hình thành mạng lưới 6 vườn ươm, 4 quỹ đầu tư, 2 không gian sáng tạo, 10 không giam làm việc chung, 10 câu lạc bộ khởi nghiệp, 3 trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ trực tiếp kinh phí cho 17 dự án, chương trình ươm tạo với kinh phí 2,7 tỷ đồng…

Một số startup của Đà Nẵng đã giành được giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước, gọi vốn thành công hàng triệu USD, tạo thêm nhiều việc làm mới, đóng góp cho ngân sách TP và góp phần an sinh xã hội. Trong năm 2020, Đà Nẵng nhận được giải thưởng “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA).

Cùng với đó, Đà Nẵng đã và đang phối hợp với Bộ KH&CN triển khai các hoạt động liên quan khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như tổ chức Techfest 2018, xúc tiến hình thành Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Đà Nẵng, áp dụng cơ chế đặc thù phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát động Techfest miền Trung – Tây Nguyên năm 2022, hợp tác với Tập đoàn Vicoland phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Đối với việc ra mắt Làng công nghệ Metaverse - Techfest 2022, TS Lê Đức Viên bày tỏ hy vọng thông qua sự kiện rất có ý nghĩa này, các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng sẽ có thêm nhiều cơ hội kết nối, hợp tác, chia sẻ với đối tác trong nước và quốc tế, nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ mới như Metaverse để khởi nghiệp cũng như nghiên cứu xây dựng phát triển “Thành phố thông minh” trên Metaverse.

Kết nối giữa các các startup công nghệ tại sự kiện ra mắt Làng công nghệ Metaverse - Techfest 2022

Kết nối giữa các các startup công nghệ tại sự kiện ra mắt Làng công nghệ Metaverse - Techfest 2022

“Đồng thời thông qua sự kiện này, chúng tôi cũng mong muốn chào đón các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chọn Đà Nẵng làm nơi khởi nghiệp. TP Đà Nẵng cam kết đồng hành hỗ trợ và chia sẻ các ý tưởng cùng các bạn. Đà Nẵng có thể chưa phải là nơi tốt nhất nhưng chúng tôi cam kết là một nơi tin cậy nhất để các bạn khởi nghiệp”, TS Lê Đức Viên nhấn mạnh.

Theo ông Phạm Hồng Quất- Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN), việc Làng công nghệ Metaverse chọn Đà Nẵng chứ không phải các TP lớn khác để chính thức tổ chức lễ ra mắt là sự ghi nhận những đóng góp của Sở KH&CN Đà Nẵng, các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư… trên địa bàn TP với tinh thần chung tay phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Trong đó, ông Phạm Hồng Quất đánh giá cao sự tham gia của Tập đoàn Vicoland cho sự ra đời của Làng công nghệ Metaverse và việc Sở KH&CN Đà Nẵng cử ông Võ Đức Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng tham gia Ban điều hành, giữ trọng trách "Trưởng làng", tiên phong quy tụ các tài năng trong nước và liên kết nguồn lực quốc tế cho phát triển công nghệ Metaverse tại Việt Nam.

“Đúng như TS Lê Đức Viên đã nói, có thể Đà Nẵng chưa phải là điểm đến tốt nhất về mọi điều kiện hạ tầng, nhưng sẽ là nơi tin cậy nhất vì có những con người, có hệ sinh thái tâm huyết và gắn bó với cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là điều quan trọng nhất”, ông Phạm Hồng Quất nói.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm