Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Xử lý nhiều dự án chậm triển khai tại Khu công nghệ cao và các KCN

DNVN - BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2022, DHPIZA đã tiến hành các đợt tổng rà soát các dự án tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và các khu công nghiệp trên địa bàn TP nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động đặc sắc trong tuần lễ Giải Golf Phát triển châu Á 2022 / Tháng 6/2022, Đà Nẵng sẽ diễn ra loạt sự kiện nổi bật về đầu tư, du lịch, thương mại

Tại Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng, DHPIZA đã làm việc với các nhà đầu tư nhằm đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Qua đó, đã điều chỉnh giảm diện tích cho phù hợp với khả năng, quy mô của 1 dự án. Cụ thể là giảm diện tích dự án của Công ty CP Dược Danapha từ 7,7ha xuống còn hơn 3ha; tạo được gần 4,7ha đất sản xuất có thể bố trí cho nhà đầu tư mới.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng đã xử lý nhiều dự án chậm triển khai, không triển khai

Trong 6 tháng đầu năm 2022, BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng đã xử lý nhiều dự án chậm triển khai, không triển khai.

Qua làm việc với các nhà đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng, DHPIZA cũng tái khởi động và tăng tiến độ đầu tư xây dựng đối với 2 dự án, gồm dự án Nhà máy công nghệ ATOMA của Công ty ATOMA và dự án Trung tâm thương mại & dịch vụ logistics Khu CNC Đà Nẵng của Công ty CP Đông Nam Á. Đồng thời đang xem xét thu hồi đất 2 dự án chậm triển khai.

Tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TP Đà Nẵng, DHPIZA đã xử lý phạt hành chính 2 trường hợp không thực hiện đúng nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; phát hiện 3 dự án cho thuê lại nhà xưởng không đúng quy định. Đồng thời đã triển khai giải quyết cơ bản dứt điểm 12 dự án có hành vi vi phạm về quản lý đất đai.

Theo ông Phạm Trường Sơn- Trưởng Ban quản lý DHPIZA, từ những kết quả của việc kiểm tra, xử lý các dự án chậm triển khai, không triển khai trong 6 tháng đầu năm 2022, đến nay nhiều dự án tại Khu CNC và các KCN trên địa bàn Đà Nẵng đã thực hiện thủ tục cấp phép đầu tư, xây dựng và đi vào hoạt động sản xuất.

Từ đầu năm 2022 đến nay, DHPIZA đã cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án; gồm 2 dự án FDI vốn đầu tư hơn 5 triệu USD, 8 dự án trong nước vốn đầu tư đăng ký hơn 1.200 tỷ đồng. Có 38 lượt điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó 18 lượt điều chỉnh đầu tư với mức vốn tăng thêm gần 18 triệu USD và hơn 190 tỷ đồng.

Đồng thời có 4 dự án chấm dứt hoạt động với vốn đầu tư 42 tỷ đồng và 8,5 triệu USD. Lũy kế đến thời điểm hiện tại có 507 dự án đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng, Khu CNTT Đà Nẵng và các KCN trên địa bàn TP, trong đó 378 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư gần 29 nghìn tỷ đồng và 129 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 1,9 tỷ USD.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm