Khoa học - Công nghệ

Kết nối nguồn cung cấp và chuyển giao công nghệ vaccine về Việt Nam

DNVN – Trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đại diện công ty Berna Pharma (Thụy Sỹ) cho biết, công ty có kế hoạch hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam, sẵn sàng hợp tác trong việc đóng gói/ống tại Việt Nam.

Vaccine ngừa biến thể Omicron có thể được sản xuất vào đầu năm sau / Chuyên gia Ấn Độ: Cho rằng biến thể Omicron lây truyền gấp 6 lần Delta là sai khoa học

Ảnh: Chuyên gia Nguyễn Tiến Sương (đứng hàng sau, ngoài cùng bên phải) cùng các chuyên gia từ CHLB Đức và ngài Michael Kuhn, CEO của hãng Berna Biotech Pharma (Thuỵ Sỹ)

Chuyên gia Nguyễn Tiến Sương (đứng đầu tiên, bên trái) cùng các chuyên gia từ CHLB Đức và ngài Michael Kuhn, CEO của hãng Berna Biotech Pharma (Thuỵ Sỹ).

Trong chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Thuỵ Sỹ, một sự kiện thu hút được nhiều người quan tâm là cuộc tiếp kiến và hội đàm giữa ngài Michael Kuhn, Tổng giám đốc của hãng Berna Biotech Pharma (Thuỵ Sỹ) với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên. Đây là cuộc gặp mở ra cơ hội lớn cho việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã làm việc với công ty Berna Pharma. Tiền thân của Berna Pharma là Viện vaccine và huyết thanh Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1898. Với hơn 100 năm kinh nghiệm, hiện tại Berna Biotech Pharma GmbH đang sở hữu tới 12 chủng vaccine, bao gồm cả vaccine phòng bệnh sởi, bại liệt và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Berne có thể mạnh về nghiên cứu và phát triển các loại vaccine tại Thụy Sĩ như HPV, cúm, bệnh dại, viêm gan A, viêm gan B…

xx

Lãnh đạo công ty Berna Pharma trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại Thụy Sỹ.

Tại buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, đại diện công ty cho biết có kế hoạch hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam; sẵn sàng hợp tác trong việc đóng gói/ống… Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cảm ơn lãnh đạo công ty đã chia sẻ các thông tin và định hướng đầu tư trong tương lai. Tại buổi tiếp và làm việc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ Bộ Y tế Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài trong sản xuất, kinh doanh y tế, hợp tác với các đối tác của Việt Nam…

Đây là sự kiện được kết nối bởi mạng lưới các chuyên gia từ CHLB Đức mà tiêu biểu là chuyên gia Nguyễn Tiến Sương, thuộc Hãng Xử lý Khủng hoảng BCS – Berlin Crisis Solutions. Với tâm huyết của mình, trong 20 năm qua chuyên gia Nguyễn Tiến Sương đã kết nối nhiều thương vụ thành công, tiên phong trong các lĩnh vực đầu tư điện gió, y tế và bảo hiểm.

Hãng Xử lý Khủng hoảng BCS – Berlin Crisis Solutions là một hãng tư vấn quản trị danh tiếng và vận động hành lang của CHLB Đức. Trong nhiều năm qua, BCS được biết đến với việc tham gia xử lý thành công nhiều vụ khủng hoảng lớn tại Việt Nam và châu Âu. Được biết, Tạp chí Thương hiệu Toàn cầu (Global Brands Magazine) của Vương quốc Anh đang đề cử Hãng BCS – Berlin Crisis Solutions là đơn vị xử lý khủng hoảng và vận động hành lang tốt nhất châu Âu năm 2021.

Tiến Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm