Khoa học - Công nghệ

Siemens cung cấp thiết bị và giải pháp kỹ thuật phát triển điện gió cho Việt Nam

DNVN - Theo biên bản ghi nhớ, Siemens Gamesa Renewable Energy (SGRE) - thành viên của Tập đoàn Siemens, CHLB Đức sẽ cung cấp trang thiết bị, các giải pháp kỹ thuật cho BCG Energy - một trong những đơn vị phát triển năng lượng tái tạo tiên phong của Việt Nam để thực hiện lộ trình xây dựng hơn 500 MW điện gió tại Việt Nam trong vài năm tới.

Facebook sắp tự phá bỏ… chính mình? / Quyền sở hữu trí tuệ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp khoa học công nghệ

Thương vụ Việt Nam tại CHLB Đức cho biết, trong khuôn khổ “Thỏa thuận khung về hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng” giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Tập đoàn Siemens CHLB Đức, Siemens Gamesa Renewable Energy (SGRE) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với BCG Energy của Việt Nam về việc cung cấp thiết bị và giải pháp kỹ thuật để phát triển điện gió tại Việt Nam.
Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị biến đổi khí hậu COP26 tại Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và lãnh đạo cấp cao hai nước.

SGRE sẽ cung cấp trang thiết bị, các giải pháp kỹ thuật cho BCG Energy để thực hiện lộ trình xây dựng hơn 500 MW điện gió tại Việt Nam trong vài năm tới.
Theo thỏa thuận ký kết với BCG Energy, SGRE sẽ là đơn vị cung cấp trang thiết bị, các giải pháp kỹ thuật cho BCG Energy để thực hiện lộ trình xây dựng hơn 500 MW điện gió tại Việt Nam trong vài năm tới. Giá trị hợp đồng dự kiến khoảng 400 triệu USD.
Siemens Gamesa Renewable Energy (SGRE) là thành viên của Tập đoàn Siemens, CHLB Đức. Đây là hãng cung cấp thiết bị công nghệ điện gió và năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới, có 40 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng sạch. Tại Việt Nam, SGRE đang cung cấp trang thiết bị và giải pháp kỹ thuật cho 14 dự án điện gió với tổng công suất 1,17 GW.
BCG Energy – thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital, là một trong những đơn vị phát triển năng lượng tái tạo tiên phong tại Việt Nam. Tổng công suất năng lượng mặt trời đang phát điện mà BCG Energy sở hữu là 577,1 MW.
Phía SGRE nhận định, Việt Nam hiện là quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về phát triển năng lượng tái tạo, có điều kiện khí hậu tự nhiên phù hợp để triển khai các dự án điện gió.
Trong buổi tiếp và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với các doanh nghiệp, đại diện BCG Energy và SGRE đã đề xuất các giải pháp đưa chuỗi cung ứng điện gió về Việt Nam để nâng cao năng lực sản suất. SGRE và BCG Energy cùng cam kết sẽ nỗ lực làm việc với các bên liên quan để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ngành công nghiệp điện gió và hỗ trợ mục tiêu chuyển đổi xanh, phát triển bền vững của Việt Nam.
Trước đó, cũng trong khuôn khổ hợp tác năng lượng giữa hai nước, ngày 11/9, tại Thủ đô Helsinki (Phần Lan), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Siemens Energy, khẳng định hơn nữa sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Đức trong lĩnh vực năng lượng, bao gồm cả điện khí và điện gió.
Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm