Doanh nghiệp 24h

Vì sao Tân Cảng Cát Lái tạm ngưng nhận hàng hoá của doanh nghiệp?

DNVN - Lượng container hàng nhập tồn bãi đang tăng nhanh do nhiều nhà máy, doanh nghiệp thu hẹp sản xuất hoặc ngừng hoạt động để tuân thủ phòng chống dịch, cảng Tân Cảng Cát Lái phải đưa ra hàng loạt khuyến cáo đến các hãng tàu, khách hàng về giao nhận hàng hoá tại đây.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / VTVcab tung chương trình khuyến mãi lớn trong tháng 6

Theo Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, hiện nay, lượng container hàng nhập tồn bãi tại Cảng Tân Cảng Cát Lái đang tăng nhanh vì nhiều nhà máy, doanh nghiệp thu hẹp sản xuất hoặc ngừng hoạt động do yêu cầu phòng chống dịch. Việc này gây ảnh hưởng xấu đến việc tiếp nhận và giải phóng tàu.

Để việc tiếp nhận hàng hóa xuất nhập khẩu không bị ùn ứ, Cảng Cát Lái sẽ tạm ngưng tiếp nhận hàng nhập khẩu của những doanh nghiệp đang ngừng sản xuất; khuyến khích các chuyến tàu vào cảng chỉ nhận hàng xuất; tạm ngưng tiếp nhận hàng lạnh trung chuyển chuyển ruột sang container đến hết ngày 16/8/2021.

Doanh nghiệp chậm nhận hàng, khiến lượng container hàng nhập tồn bãi tại cảng Cát Lái đang tăng nhanh thời gian qua.

Doanh nghiệp chậm nhận hàng, khiến lượng container hàng nhập tồn bãi tại cảng Cát Lái đang tăng nhanh thời gian qua.

Từ ngày 5/8, cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng chiếm dung lượng bãi lớn như: hàng siêu trường, siêu trọng, hàng dự án, hàng quá khổ, quá tải… Quy định này áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Các hãng tàu chủ động thuyết phục khách hàng điều chỉnh nơi nhận hàng trực tiếp về các địa điểm khác nằm trong hệ thống như Cảng quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT); Cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải (TCTT) và cảng Hiệp Phước (TCHP) đối với các tàu cập cảng TCIT, cảng TCTT. Cảng Cát Lái sẽ hỗ trợ hãng tàu làm việc với cơ quan Hải quan để thực hiện thủ tục chỉnh sửa Manifest nhanh chóng và thuận tiện.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng yêu cầu các hãng tàu gửi dự kiến sản lượng container hàng nhập và container rỗng nhập trên các tàu cập các cảng thuộc hệ thống của Tân Cảng Sài Gòn trong hai tuần tới.

Tùy mức độ tồn bãi và tình hình cụ thể, lãnh đạo cảng Cát Lái có thể áp dụng định mức sản lượng hàng nhập trên mỗi tuyến dịch vụ được dỡ lên bãi. Trường hợp lượng container tồn bãi đạt mức tối đa dung lượng khai thác, cảng Cát Lái sẽ phải ngưng tiếp nhận tàu hàng.

Đối với khách hàng là các doanh nghiệp, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn khuyến khích chủ động phương án giao nhận hàng hóa trực tiếp tại cảng TCIT, cảng TCTT, Hiệp Phước hoặc đăng ký nơi giao nhận hàng tại các ICD, cảng cạn thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn gần với nhà máy, doanh nghiệp của mình.

Các doanh nghiệp tạm ngưng sản xuất gửi thông tin danh sách container đã về Cảng Cát Lái hoặc đang trên tàu về Cảng cùng các thông tin liên quan đến vận đơn cho Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn; chủ động có công văn gửi Cảng, hãng tàu và hải quan để điều chỉnh nơi nhận hàng trực tiếp để giảm thiểu thời gian chờ đợi và các chi phí phát sinh.

Dịch bệnh COVID-19 là trường hợp bất khả kháng. Tân cảng Sài Gòn khẳng định vẫn nỗ lực duy trì hoạt động tiếp nhận tàu, giao nhận hàng tại các kho, bãi trong Cảng Cát Lái nói riêng cũng như các cơ sở dịch vụ khác trong hệ thống của Tân cảng Sài Gòn nói chung.

Hồ Hưng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm