Doanh nghiệp 24h

Xử phạt Licogi19 275 triệu đồng do tự ý thay đổi công năng chung cư

DNVN - UBND TP Hà Nội vừa quyết định xử phạt Công ty cổ phần Licogi 19 do tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng tòa chung cư số 25 Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội).

CLIP: Vaccine Nano Covax có khả năng sinh miễn dịch đạt 99,4% / Đà Nẵng: Nhân viên y tế trong khu cách ly điều trị COVID-19 bị lây nhiễm đã được tiêm vaccine mũi 1

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2872/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, sử dụng nhà chung cư đối với Công ty cổ phần Licogi 19. Theo đó, Công ty đã tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung hoặc tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp theo quy định. Tự ý chuyển đổi tầng 4 tòa nhà 25 Tân Mai, từ văn phòng cho thuê thành 7 căn hộ để bán.

Tổng số tiền mà Công ty Licogi 19 bị phạt 275 triệu đồng. Ngoài ra, Licogi 19 buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu phần công trình xây dựng vi phạm. Thời gian khắc phục là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này của UBND TP Hà Nội.

(Tòa nhà Licogi 19 tại số 25 phố Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) nơi xảy ra nhiều sai phạm (Ảnh: Kinhtedothi).

(Tòa nhà Licogi 19 tại số 25 phố Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) nơi xảy ra nhiều sai phạm (Ảnh: Kinhtedothi).

Theo hồ sơ thiết kế và Giấy phép xây dựng được cấp, dự án có 15 tầng và 1 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 1 đến tầng 4 là dịch vụ và văn phòng cho thuê, từ tầng 5 đến tầng 14 là căn hộ ở, tầng 15 là dịch vụ đa năng phục vụ công cộng. Tuy nhiên, Công ty Licogi 19 đã tự ý ngăn chia tầng 4 thành 7 phòng để ở rồi bán cho các hộ gia đình sử dụng.

Trước đó, dự án tòa nhà 25 Tân Mai của Licogi 19 từng nhiều lần bị cơ quan chức năng và chính quyền xử phạt vi phạm.

(Tầng 15 hiện được biến thành khu văn phòng của Công ty Licogi 19, trong khi theo thiết kế là khu đa năng phục vụ cộng đồng (Ảnh: Kinhtedothi).

(Tầng 15 hiện được biến thành khu văn phòng của Công ty Licogi 19, trong khi theo thiết kế là khu đa năng phục vụ cộng đồng (Ảnh: Kinhtedothi).

Năm 2018 - 2019, Licogi 19 cũng đã tự ý chuyển đổi tầng 15 và tầng kỹ thuật của tòa nhà thành văn phòng và nhà ở. Trong khi đó, theo hồ sơ thiết kế thì tầng 15 là không gian đa năng phục vụ sinh hoạt công cộng chung. Vi phạm này đã bị UBND quận Hoàng Mai xử phạt và yêu cầu tháo dỡ.

Ngày 16/3/2007, Công ty Licogi 19 cũng đã bị UBND phường Tân Mai, Hoàng Mai lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang thi công tầng thứ 6 trong khi chưa có Giấy phép xây dựng theo quy định.

Công ty CP Licogi 19 (Licogi 19) do ông Trịnh Hoàn là Chủ tịch HĐQT; có trụ sở tại đường Láng Hạ, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo hồ sơ thiết kế và Giấy phép xây dựng dự án tòa nhà 25 Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) được cấp, dự án có 15 tầng và 1 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 1 đến tầng 4 là dịch vụ và văn phòng cho thuê, từ tầng 5 đến tầng 14 là căn hộ ở, tầng 15 là dịch vụ đa năng phục vụ công cộng.

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm