"HALOFAI- Hương vị từ đất mặn" đạt giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021
Cần Thơ linh hoạt, thích ứng an toàn để phục hồi và phát triển du lịch / Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị 10 giải pháp khôi phục kinh tế
Theo Ban tổ chức cho biết, dự án tham dự cuộc thi đa dạng gồm các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, công nghệ ứng dụng, giải pháp kinh doanh, thương mại - dịch vụ, du lịch, sản xuất công nghiệp, y tế - chăm sóc sức khỏe, thủ công mỹ nghệ và giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp có 191 hồ sơ, chiếm tỷ lệ cao nhất với 42%.
Qua các vòng tuyển chọn, Ban tổ chức đã chọn ra 15 dự án xuất sắc tham gia tranh tài tại vòng chung kết thông qua hình thức thuyết trình và phản biện trước hội đồng giám khảo.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho dự án “HALOFAI - Hương vị từ đất mặn”; dự án “Sản xuất dược trà - khai thác giá trị dược liệu từ nông sản” đạt giải nhì; dự án “Công nghệ sinh học HF” đạt giải ba; cùng 2 giải khuyến khích cho dự án “Nước mắm cá Linh - Dì Mười” và “Vi tảo xử lý nước thải thủy sản”.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Dự án được yêu thích nhất cho dự án “SWIO- 4S10- Mobility as a Service - Giải pháp mua vé trực tuyến”; nữ doanh nhân ấn tượng cho dự án “Nước mắm cá Linh - Dì Mười” và mô hình sinh viên khởi nghiệp ấn tượng cho dự án “Vi tảo xử lý nước thải thủy sản”.
Theo công bố của Ban tổ chức tại buổi trao giải, sau cuộc thi VCCI Cần Thơ cùng Mạng lưới Khởi nghiệp vùng ĐBSCL có kế hoạch tổ chức các hoạt động kết nối các dự án khởi nghiệp với các tổ chức quốc tế, quỹ đầu tư, nhà đầu tư để tìm nguồn tài chính cũng như tạo điều kiện nuôi dưỡng các dự các dự án hoàn thiện, phát triển sản phẩm và thị trường…
End of content
Không có tin nào tiếp theo