Doanh nghiệp

386 doanh nghiệp được cấp Giấy Chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

DNVN - Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ thuộc Bộ KH&CN cho biết, hiện cả nước có 386 doanh nghiệp được cấp Giấy Chứng nhận DN KH&CN, tăng 83 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2017

2 tháng đầu năm 2019: Doanh nghiệp dệt may và da giày tăng trưởng mạnh / Tổng cục Thuế giải đáp hàng loạt câu hỏi về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp


Cũng theo Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (DN KH&CN), có 43 tổ chức được cấp Giấy Chứng nhận hoạt động công nghệ cao và hơn 2.000 DN đạt điều kiện DN KH&CN trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các DN đã giải quyết hơn 22.700 việc làm cho xã hội với tổng doanh thu đạt hơn 105.770 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 
Cục này cho rằng, tuy lực lượng DN KH&CN tuy chưa nhiều về mặt số lượng nhưng đã tác động tới sự phát triển kinh tế - xã hội rõ nét, không những tạo công ăn việc làm mà còn tạo ra xu hướng phát triển KH&CN trong hệ thống DN Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực DN trong hội nhập quốc tế.

Ngày 20/3, Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DNKH&CN) có hiệu lực với hàng loạt chính sách ưu đãi, tạo điều kiện cho các DNKH&CN thúc đẩy ứng dụng sản phẩm nghiên cứu. DNKH&CN sẽ được miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Hỗ trợ lãi suất vay tối đa 50% lãi suất vay vốn tại NHTM.

Nghị định 13/2019/NĐ-CP đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ như: Miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, ưu đãi tín dụng, miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước… hỗ trợ về vốn, đất đai, giảm thuế... hỗ trợ nghiên cứu khoa học, đưa sản phẩm vào sản xuất thực tế.

Đồng thời hỗ trợ giải quyết một trong những khó khăn “tồn tại” của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ là nghiên cứu và thương mại hóa kết quả khoa học và công nghệ.

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, bộ sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ; tập trung phát triển các sản phẩm theo chuỗi giá trị sản xuất; hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo… để những thành tựu khoa học và công nghệ được nghiên cứu, đưa vào thực tế nhiều hơn nữa trong mọi lĩnh vực của đời sống, phát triển kinh tế - xã hội.


Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC