Doanh nghiệp

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa thể bay vào ngày 10/10

Chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways dự kiến sẽ được triển khai vào cuối quý 4 năm nay thay vì 10/10 như tuyên bố trước đó.

Fivimart chính thức về tay Vingroup / Microsoft đầu tư chiến lược vào hãng gọi xe công nghệ Grab

Theo ông ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, nguyên nhân bởi Bamboo Airways đang trong giai đoạn hoàn thiện giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

“Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cuối cùng để hãng có thể chính thức tham gia vào thị trường hàng không, sau khi chúng tôi đã nhận được quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ công bố trong ngày 9/7 năm nay,” ông Thắng nói.

bamboo airways cua ong trinh van quyet van chua the bay vao ngay mai 10/10 hinh anh 1

Chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways dự kiến sẽ được triển khai vào cuối quý 4 năm nay thay vì 10/10 như tuyên bố trước đó.

Vị này khẳng định, các công tác thuê mua máy bay, nhân sự, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất,.. đã được tích cực triển khai sâu rộng.

“Việt Nam đang là một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Không chỉ phát triển về số lượng hành khách, số lượng máy bay, thị trường này cũng đang đặt ra những yêu cầu có thể nói là khắt khe nhất trong tất cả các loại hình vận tải cả về an toàn kỹ thuật và chất lượng dịch vụ,” lãnh đạo Bamboo Airways nhận định.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép Bộ GTVT cấp giấy phép cho Bamboo Airways. Cơ quan này nhận định hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Bộ GTVT, định hướng nói trên sẽ tạo thêm sản phẩm mới, thị trường mới, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường và tăng lựa chọn cho hành khách, đồng thời phù hợp với quy hoạch doanh nghiệp hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo Dân Việt

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm