Hỗ trợ doanh nghiệp

Cần Thơ: Khánh thành nhà máy công suất lớn sản xuất thức ăn cá tra, basa

DNVN - Đây là nhà máy thứ 10 của De Heus tại Việt Nam và là nhà máy đầu tiên chuyên sản xuất thức ăn cho cá tra cá basa có công suất thiết kế 240.000 tấn/năm, dây chuyền công nghệ hiện đại từ châu Âu và Mỹ.

Nông sản Việt gặp nhiều thách thức khi "xuất ngoại" / Tín dụng đối với lúa gạo, thủy sản tại Đồng bằng sông Cửu Long tăng trưởng ấn tượng

Ngày 26/9, Tập đoàn De Heus (Hà Lan) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Thức ăn Thủy sản De Heus Cần Thơ, tại Khu Công nghiệp Trà Nóc II, quận Ô Môn,TP Cần Thơ. Nhà máy được Tập đoàn De Heus xây dựng với tổng mức đầu tư 18,6 triệu USD, trên diện tích 2,7 ha.

Đây là nhà máy thức ăn thủy sản có dây chuyền sản xuất các sản phẩm chất lượng cao cho người nuôi cá tra tại khu vực ĐBSCL. Nhà máy có tổng công suất thiết kế là 240.000 tấn/năm và chuyên cung ứng dòng sản phẩm thức ăn dành cho cá tra, basa.

Tất cả các sản phẩm tại đây được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ châu Âu và Mỹ, với quy trình được quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 22000, BAP và GlobalGAP.

Phát biểu tại sự kiện, ông Daniel Stork, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh cho biết, Việt Nam và Hà Lan là hai quốc gia có quan hệ bền chặt dựa trên cam kết lâu dài và là đối tác quan trọng của nhau trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, phát triển bền vững và quản lý nước.


n

Lễ khánh thành Nhà máy Thức ăn Thủy sản De Heus Cần Thơ.

Việc Nhà máy Thức ăn Thủy sản De Heus Cần Thơ được khánh thành sẽ góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, đặc biệt là các mục tiêu liên quan đến an ninh lương thực, cải thiện dinh dưỡng và thúc đẩy nông nghiệp bền vững.

Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cho biết, vật tư đầu vào phục vụ nuôi trồng thủy sản thâm canh chiếm phần lớn chi phí. Trong đó chi phí thức ăn chiếm khoảng 64%, vì vậy việc quản lý chất lượng và giá thành thức ăn thủy sản luôn được quan tâm trong xây dựng chính sách và trong thực tiễn thực hiện nguyên liệu tự sản xuất.

Hiện trong nước chỉ cung ứng khoảng 35%, còn 65% nhập khẩu, do vậy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rất hoan nghênh các doanh nghiệp có uy tín như De Heus đã áp dụng công nghệ mới để tăng giá trị dinh dưỡng thay thế nguyên liệu đắt tiền trong sản xuất thức ăn thủy sản, nhằm đưa ra các sản phẩm chất lượng cao với giá thành phù hợp.

Ông Koen De Heus, Tổng giám đốc Tập đoàn De Heus cam kết sẽ tiếp tục phát triển chiến lược tại Việt Nam với hình thức vận chuyển thức ăn thủy sản dạng viên nổi tới khách hàng bằng đường thủy giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rác thải khí nhà kính và tối ưu việc vận chuyển, loại bỏ bao bì nhựa.

Công ty De Heus cũng chuẩn bị thực hiện dự án điện mặt trời áp máy, khi đưa vào vận hành với công suất 458 KW hệ thống điện năng lượng mặt trời tại nhà máy ở Cần Thơ sẽ giúp cắt giảm 470 tấn CO2/năm.

 

Trong dịp nầy, Công ty De Heus đã gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ người nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn.


Thúy Ái
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm