Hỗ trợ doanh nghiệp

Cần Thơ: Từ 1/6, thí điểm trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc

DNVN - Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ cho biết, từ ngày 1/6, sở thực hiện thí điểm mô hình trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 1 ngày làm việc.

Theo qui định trước đây các thủ tục hành chính được thực hiện trong 3 ngày làm việc, nay nhờ rút ngắn quy trình xử lý nội bộ nên Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ sẽ rút ngắn thời gian trả kết quả xuống còn 1 ngày.

Cụ thể, đối với các hồ sơ nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa, áp dụng đối với các thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh, thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo; thông báo thay đổi bổ sung, cập nhật số điện thoại, địa chỉ do thay đổi địa giới hành chính.

mm

Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đâu tư Cần Thơ. (Ảnh: Báo Cần Thơ)

Đối với hồ sơ nộp trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, áp dụng đối với thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh và thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

Theo đó thời gian tiếp nhận, trả kết quả đối với hồ sơ hợp lệ từ 7h đến 11h, giải quyết trả kết quả chậm nhất vào 16 h trong ngày; từ 13h đến 17h, giải quyết trả kết quả chậm nhất vào 10h ngày hôm sau.

Theo kế hoạch đến 31/7 hết thời gian thí điểm, Sở sẽ sơ kết, rút kinh nghiệm xem phục vụ như thế nào, có tốt cho người dân, doanh nghiệp, quy trình xử lý nội bộ có bảo đảm hay không để đề xuất duy trì nhân rộng ra đối với các thủ tục khác.

Hòa Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo