Hỗ trợ doanh nghiệp

Cần Thơ: Từng bước khôi phục du lịch sinh thái, thích ứng và an toàn

DNVN – Nhiều doanh nghiệp du lịch sinh thái ở Cần Thơ đang từng bước khôi phục, cải tạo lại khu du lịch, tăng cường quảng bá hình ảnh bằng phương pháp chuyển đổi số, để từng bước kích cầu du lịch chuẩn bị sẵn sàng hoạt động trở lại.

Cần Thơ: Cho phép Tập đoàn T&T khảo sát, nghiên cứu 3 dự án tại quận Bình Thủy và huyện Phong Điền / Cần Thơ hướng dẫn tạm thời phương án hoạt động đảm bảo an toàn chống dịch cho doanh nghiệp

Cần Thơ nằm ở vị trí trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có nhiều điều kiện tự nhiên phù hợp với việc phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, tính đến năm 2021, TP Cần Thơ có 33 điểm vườn du lịch. Trong đó, một số điểm nổi tiếng được nhiều du khách biết đến như: Làng du lịch Mỹ Khánh, Làng du lịch Ông Đề, Khu du lịch Lung Cột Cầu, Du lịch Cộng đồng Cồn Sơn, Vườn Du lịch Chín Hồng, Vườn Du Lịch Vàm Xáng…

Hiện nay, cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng, đang thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn với dịch bệnh. Chính vì vậy, sắp tới du lịch sinh thái sẽ là một xu hướng được nhiều du khách lựa chọn do loại hình này có nhiều đặc điểm phù hợp với tình hình mới như: Không gian rộng rãi, thoáng mát, du khách được hòa mình vào thiên nhiên từ đó sẽ hạn chế được việc tiếp xúc gần giữa từng nhóm khách du lịch khác nhau và đảm bảo an toàn hơn cho công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết: “Hiện nay xu thế du lịch sinh thái là loại hình được lựa chọn của nhiều đối tượng khách du lịch, không chỉ không gian thoáng mát, an toàn mà du khách còn có thể trải nghiệm được văn hóa của người dân địa phương”.

1. Du lịch sinh thái có không gian rộng rãi, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Du lịch sinh thái có không gian rộng rãi, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Nhiều tháng “đóng băng” do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, những doanh nghiệp du lịch nói chung và du lịch sinh thái nói riêng đã và đang chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế. Nhiều doanh nghiệp du lịch sinh thái ở Cần Thơ cho biết, thời gian qua tuy không được hoạt động, nhưng mỗi tháng những doanh nghiệp này phải chi ra hàng trăm triệu cho chi phí chi trả và hỗ trợ nhân công, lãi suất ngân hàng và chi phí chỉnh trang, cải tạo khu du lịch để cầm cự chờ ngày mở cửa trở lại.

Vượt qua khó khăn, đến thời điểm hiện tại những doanh nghiệp du lịch sinh thái TP Cần Thơ đang chuẩn bị để sớm khôi phục hoạt động trở lại một cách cẩn trọng và an toàn nhất.

Trong suốt thời gian qua tuy không được mở cửa, nhưng Làng du lịch Sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) vẫn thường xuyên thực hiện bảo dưỡng và cải tạo những sản phẩm du lịch, chờ khi tình hình dịch bệnh ổn định và nguồn khách du lịch đã sẵn sàng thì doanh nghiệp này sẽ có thể hoạt động trở lại ngay. Bên cạnh đó, gần một tháng nay, để kích cầu du lịch, Khu du lịch Sinh thái Ông Đề cũng liên tục thực hiện quảng bá bằng cách chạy quảng cáo trên các kênh truyền thông Zalo, Facebook và Google...

3.	Khu du lịch Sinh thái ông Đề có nhiều dịch vụ du lịch đặc sắc và vẫn thường xuyên bảo dưỡng sản phẩm du lịch, sẵn sàng đón khách.

Khu du lịch Sinh thái ông Đề có nhiều dịch vụ du lịch đặc sắc và thời gian qua doanh nghiệp này vẫn thường xuyên bảo dưỡng sản phẩm du lịch, sẵn sàng đón khách.

Anh Nguyễn Vũ, Phó Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Dấu Ấn Việt (Làng du lịch sinh thái Ông Đề) cho biết: "Khu du lịch đã chuẩn bị tất cả, sẵn sàng chờ đến khi mọi thứ đảm bảo để có thể hoạt động trở lại. Về việc đảm bảo an toàn trong phòng dịch, bắt đầu từ năm 2020 chúng tôi đã chú trọng và thực hiện, luôn trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, giai đoạn cao trào còn thực hiện việc khử trùng toàn thân, khuyến khích khách hàng nên đeo khẩu trang trong quá trình tham quan”.

Anh Nguyễn Phạm Hoàng Việt, chủ Khu du lịch Sinh thái Lung Cột Cầu (xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) cho biết, thời điểm trước dịch mỗi ngày trong tuần khu du lịch Lung Cột Cầu đón từ 200 - 300 khách, cuối tuần là 500 - 700 khách, những ngày lễ, tết có khi lên đến hơn 1.000 khách.

"Thời điểm sau dịch, tuy được phép mở cửa trở lại nhưng có lẽ sẽ không có nhiều khách đến tham quan, vì vậy hiện tại tôi vẫn chưa hoạt động trở lại”anh Việt nhận định. Suốt thời gian qua Khu du lịch Sinh thái Lung Cột Cầu vẫn đang thực hiện tiến trình cải tạo, dần hoàn thiện các sản phẩm du lịch để sẵn sàng đón khách khi có thể.

Từ lâu Khu du lịch Sinh thái Lung Cột Cầu cũng là một điểm du lịch thu hút nhiều du khách, nhưng hiện tại doanh nghiệp này cũng đang trong tình trạng mong ngóng khách trở lại.

Từ lâu Khu du lịch Sinh thái Lung Cột Cầu cũng là một điểm du lịch thu hút nhiều du khách, nhưng hiện tại doanh nghiệp này cũng đang trong tình trạng mong ngóng khách trở lại.

Để chuẩn bị cho hoạt động mở cửa sắp tới, ngoài việc chuẩn bị cải tạo khu du lịch, doanh nghiệp du lịch Sinh thái Mỹ Khánh (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) thực hiện tiêm chủng mũi 2 cho 100% nhân viên để đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và du khách. Nhằm kích cầu du lịch, định hướng sắp tới của doanh nghiệp là giảm 30% giá vé vào cổng hoặc có thể giữ nguyên giá cũ đồng thời khuyến mãi thêm dịch vụ, liên tục sử dụng mạng xã hội và các chương trình quảng cáo để quảng bá hình ảnh.

“Đến bây giờ tất cả đều đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ ngày đón khách. Hiện tại tuy được phép mở cửa nhưng với quy định khách phải tiêm đủ 2 mũi vaccine thì khó có thể thu hút họ đến tham quan và nếu lượng khách đến quá ít sẽ không đủ doanh thu, nên giờ tôi cũng chưa thể mở cửa. Mong sắp tới tình hình sẽ chuyển biến tích cực hơn nữa để những doanh nghiệp như chúng tôi sẽ bớt khó khăn”, ông Lê Văn Sang (Tổng giám đốc Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Mỹ Khánh) chia sẻ.

Ông Nguyễn Minh Tuấncho biết, nhằm khôi phục hoạt động du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu UBND TP Cần Thơ về kế hoạch phục hồi du lịch phù hợp với tình hình mới. Bên cạnh đó, còn đưa ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2021 và nhiệm vụ năm 2022. Cụ thể, thực hiện tiêm phòng vaccine cho đội ngũ lao động trong ngành du lịch, tổ chức thí điểm chương trình du lịch Cần Thơ...

Thêm vào đó, tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, gắn kết với các tỉnh, thành khác bằng phương pháp chuyển đổi số như: Tham gia quảng bá tại các hội chợ du lịch trực tuyến của các tỉnh, thành phố hoặc quốc tế tổ chức và hiện tại SởVăn hóa, Thể thao và Du lịch đã xin chủ trương của UBND thành phố tổ chức hội chợ du lịch trực tuyến của TP Cần Thơ, hoạt động này dự kiến tổ chức 12/2021.

“Thời gian qua ngành du lịch thành phố đã phối hợp các đơn vị liên quan để hỗ trợ giảm giá điện cho các doanh nghiệp, triển khai thực hiện hỗ trợ tiền cho hướng dẫn viên du lịch theo quy định của Chính phủ”, ông Tuấn nói.

Kim Cương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm