Hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Phải đảm bảo tiến độ khởi công các dự án trọng điểm dù ảnh hưởng Covid-19

DNVN – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ mới đây đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương nhằm rà soát, đánh giá tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong năm 2020 / Hơn 2.600 tỷ đồng đầu tư tổ hợp sản xuất, lắp ráp ô tô tại Thừa Thiên Huế

Khởi công ít nhất 15 dự án trọng điểm trong năm 2020

Tại buổi làm việc, ông Phan Ngọc Thọ cùng các đơn vị đã rà soát và đánh giá các dự án chuyển tiếp, đã hoàn thành lựa chọn nhà đầu tư; các dự án đang thực hiện lựa chọn nhà đầu tư; các dự án cần hỗ trợ thực hiện tổ chức lựa chọn nhà đầu tư trong năm 2020.

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các dự án trọng điểm trong năm 2020 đảm bảo các thủ tục, yêu cầu, điều kiện để khởi công. Một số vướng mắc về thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, cấp phép xây dựng, thủ tục thuê đất,... đang được UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành liên quan phối hợp để hổ trợ nhà đầu tư hoàn thiện.

Buổi làm việc cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá tiến độ thực hiện dự án so với kế hoạch được giao; trình tự, thủ tục chuẩn bị đầu tư và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; chỉ rõ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án và đề xuất giải pháp, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới...

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (thứ 5 từ phải sang) kiểm tra tiến độ các dự án tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (thứ 5 từ phải sang) kiểm tra tiến độ các dự án tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, cho biết, với quyết tâm cao trong năm 2020 sẽ thực hiện khởi công ít nhất 15 dự án trọng điểm có khối lượng, điều này đòi hỏi lãnh đạo tỉnh, các sở ngành và địa phương phải tích cực nỗ lực; thường xuyên rà soát để kịp thời đôn đốc, theo dõi, giám sát tiến độ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, dịch Covid-19 đang ảnh hưởng không nhỏ đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh cũng như các dự án đang và sắp được khởi động trên địa bàn, vì vậy cần phải có những chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư, đồng thởi phải thường xuyên rà soát, giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tiễn đặt ra để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư.

“Cùng với đó, cần tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; tiếp tục kêu gọi, thu hút đầu tư cho những dự án quy mô lớn, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có tiềm lực mạnh để tạo sức bật cho nền kinh tế, tập trung vào các ngành, lĩnh vực có giá trị tăng cao. Tạo điều kiện tốt nhất cho các dự án trọng điểm đang nghiên cứu đầu tư để tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, Chủ tịch Thừa Thiên Huế đề nghị.

Hue Premium Silica "mở hàng" đầu năm

Ngày 18/2/2020, Dự án nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao (Hue Premium Silica) do Tập đoàn Việt Phương làm chủ đầu tư, đã chính thức khởi động xây dựng tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là 1 trong 15 dự án trọng điểm mà tỉnh này quyết tâm triển khai, khởi động trong năm 2020.

Ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao Tập đoàn Việt Phương đã nỗ lực để nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao được chính thức khởi động xây dựng

Ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao Tập đoàn Việt Phương đã nỗ lực để nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao được chính thức khởi động xây dựng

Nhà máy có tổng vốn đầu tư khoảng 840 tỷ đồng; công suất 230.000 tấn sản phẩm/năm; diện tích sử dụng đất của dự án là 7,3 ha; dự kiến nhà máy sẽ vận hành thử vào Quý I/2021 nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đây là nhà máy chế biến dòng sản phẩm cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ châu Âu. Các sản phẩm giai đoạn đầu của nhà máy sẽ cung ứng cho các doanh nghiệp sản xuất kính siêu trắng và kính pin năng lượng mặt trời trong nước.

Chia sẻ tại lễ khởi cộng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, nhấn mạnh, đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, là điểm sáng cho lĩnh vực công nghiệp của tỉnh. Đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công đảm bảo tiến độ xây dựng dự án với yêu cầu vừa an toàn chất lượng công trình, vừa bảo vệ cảnh quang và môi trường.

“Chính quyền huyện Phong Điền cần phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thi công, đẩy nhanh tiến độ dự án sớm đi vào hoạt động để có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh”, Chủ tịch Thừa Thiên Huế, đề nghị.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm