Doanh nghiệp

Công nghệ đóng gói, bao bì hút các nhà đầu tư nước ngoài.

DNVN-Ngày 26/2 tại TPHCM, Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI và Công ty triển lãm Singapore tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì (Propak Vietnam 2019). Ông BT Tee, Tổng Giám đốc UBM VES cho biết, triển lãm năm nay thu hút hơn 80% đơn vị nước ngoài tham gia.

Amazon hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam xuất khẩu hàng hóa / Công ty Zija Quốc tế bán hàng đa cấp đã chấm dứt hoạt động kinh doanh

Lĩnh vực đóng gói bao bì ở Việt Nam thu hút các nhà đầu tư ngoại

Lĩnh vực đóng gói bao bì ở Việt Nam thu hút các nhà đầu tư ngoại

Theo ông BT Tee, Propark Vietnam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 19 – 21/3, có 540tập đoàn, công ty thuộc 30 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia giới thiệu, trưng bày công nghệ, sản phẩm công nghiệp chế biến trên diện tích 10.000 m2. Các đơn vị đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Đức, Ý, Áo, Anh, Thụy Sĩ, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Sự gia tăng kỷ lục về số lượng, cho thấy triển lãm ngày càng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như là điểm đến đáng tin cậy và hội tụ công nghệ mới. So với lần đầu tiên tổ chức vào năm 2003 đến năm 2019 triển lãm đã tăng gấp 10 lần về quy mô.

Tại Propark Vietnam 2019, các đơn vị giới thiệu đa dạng danh mục sản phẩm trưng bày như: đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm – đồ uống; công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn… Trong khuôn khổ triển lãm còn có nhiều đơn vị trưng bày những nguyên vật liệu và linh kiện đóng gói; công nghệ an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro; công nghệ môi trường và xử lý chất thải.

Đồng hành cùng Propark Vietnam 2019, Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) cũng phối hợp cùng một số đơn vị trong ngành, tổ chức hội thảo với chủ đề “Kỹ thuật thực phẩm và bao bì hướng đến phát triển bền vững”. Hội thảo sẽ quy tụ nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đầu ngành và là nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì trong và ngoài nước.

Công ty UBM VES, Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) và Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm đánh dấu bước ngoặc mới trong việc phối hợp các bên, mang đến những chương trình hội thảo chất lượng cao và quy mô quốc tế tại Propark Vietnam trong những kỳ triển lãm tiếp theo.

Theo Hiệp hội Bao bì Việt Nam (Vinpas): Lĩnh vực bao bì đóng gói tăng trưởng trung bình trên 10 - 15%/năm trong nhiều năm qua và là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản - thúc đẩy thương mại hàng hóa. Tốc độ tăng trưởng trên được xem là khá ấn tượng với nhiều nhà đầu tư và ngành này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng cao trong thời gian tới.

Nguyên nhân được giới phân tích nhận định là do sản xuất hàng hóa trong nước phục vụ cho thị trường tại chỗ và xuất khẩu được dự báo sẽ tiếp tục phát triển rất mạnh trong thời gian tới, dẫn đến nhu cầu bao bì sẽ rất lớn.

Trong 3 năm qua, Việt Nam có sức hút mạnh mẽ các nhà sản xuất trên thế giới đầu tư xây nhà máy vì có những lợi thế riêng về thị trường, nguồn nhân lực cạnh tranh và môi trường đầu tư được cải thiện. Trong khi đó, doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng bị áp lực cạnh tranh nên cũng phải cải tiến sản xuất hiệu quả cũng như đầu tư vào bao bì đóng gói để tăng sức cạnh tranh.

Đáng chú ý, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm đóng gói, đồ uống đóng chai và dược phẩm ngày càng tăng cao, dẫn đến việc gia tăng các sản phẩm bao bì. Các nhà đầu tư nước ngoài dự báo trong những năm tới tăng trưởng hàng năm của ngành bao bì Việt Nam sẽ không dưới hai con số.

Có thể bạn quan tâm
Hải Lam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC