Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Cho doanh nghiệp, tổ chức tự trả chi phí cách ly các F1 tại cơ sở lưu trú

DNVN - Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thống nhất về mặt chủ trương cho doanh nghiệp, tổ chức tự trả các chi phí liên quan đến hoạt động cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trong trường hợp doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu cách ly các F1 của đơn vị mình tại các cơ sở lưu trú.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 10.000 cán bộ Tổ bầu cử, lực lượng phục vụ bầu cử

Ngày 10/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh vừa có ý kiến thống nhất về chủ trương cho doanh nghiệp, tổ chức tự trả các chi phí liên quan đến hoạt động cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trong trường hợp doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu cách ly các F1 của đơn vị tại các cơ sở lưu trú. Đồng thời giao UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm thẩm định và đề xuất Sở Y tế tham mưu UBND TP quyết định thiết lập cơ sở cách ly tập trung và triển khai việc quản lý theo đúng quy định.

Phun thuốc khử khuẩn tại quán Thính (đường 2/9, Đà Nẵng) sau khi có thông tin BN2989 từng đến đây uống trà sữa!

Phun thuốc khử khuẩn tại quán Thính (đường 2/9, Đà Nẵng) sau khi có thông tin BN2989 từng đến đây uống trà sữa ngay trước khi phát hiện dương tính.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng thống nhất chủ trương xét nghiệm sớm cho các đối tượng tại các địa điểm có nguy cơ cao. Giao Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng phối hợp cụ thể với Sở Y tế để triển khai thực hiện.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 9/5, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng nhận định việc chỉ trong một ngày 9/5 trên địa bàn TP ghi nhận 31 ca nghi nhiễm COVID-19 mới, cao nhất kể từ ngày 3/5 đến nay, là một con số mà nhiều người sẽ phải suy nghĩ, thậm chí lo lắng.

Tuy nhiên trên thực tế, từ con số đó có thể khẳng định Đà Nẵng đã và đang làm tốt, đi đúng hướng và đẩy nhanh tốc độ để tìm kiếm các F1, F0 trong cộng đồng. Số ca nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện càng sớm, càng nhiều thì TP sẽ càng sớm kiểm soát được tình hình

Trên tinh thần đó, tại cuộc hộp chiều 9/5, lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp cần thiết, trong đó có việc xác lập quy mô, vị trí, phạm vi các địa điểm cách ly y tế. Tiếp tục phát huy vai trò của chính quyền cơ sở thông qua hoạt động các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng; sự vào cuộc của lực lượng công an, dân phòng, hội đoàn thể trong điều tra dịch tễ và tuyên truyền phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng đề nghị ngành y tế đẩy nhanh tốc độ và số lượng lấy mẫu xét nghiệm, nhất là đối với những đối tượng có nguy cơ cao. Ông nhấn mạnh, hiện nay số ca nhiễm COVID-19 đã tăng lên và xuất hiện tại nhiều địa phương, doanh nghiệp có liên quan.

“Đề nghị ngành y tế, UBND các quận, huyện cùng các sở, ban, ngành tiếp tục duy trì các kế hoạch phòng, chống dịch, đồng thời có các biện pháp hỗ trợ kịp thời đối với các doanh nghiệp liên quan trong việc hướng dẫn các phương án về cách ly, truy vết đối với nhân viên của mình”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh yêu cầu.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm