Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Hơn 2.900 tỷ đồng đầu tư hạ tầng, nguồn lưới điện giai đoạn 2022 - 2025

DNVN - Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) ngày 20/5, bám sát chủ trương phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng, PC Đà Nẵng dự kiến bố trí hơn 2.920 tỷ đồng cho giai đoạn 2022 - 2025 nhằm đầu tư cơ sở hạ tầng, nguồn lưới điện trên toàn địa bàn.

Đón chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau dịch / Đà Nẵng: Hỗ trợ khách hàng xử lý tình trạng chạm chập điện khiến sản lượng tăng bất thường

Theo đó, trong giai đoạn 2022 - 2025, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) dự kiến bố trí hơn 2.920 tỷ đồng tập trung đầu tư, đảm bảo cấp điện cho các khu dân cư, khu công nghiệp, các phụ tải lớn và các công trình trọng điểm, đảm bảo nguồn, lưới điện phục vụ người dân và doanh nghiệp.

PC Đà Nẵng đã và đang triển khai kế hoạch chuyển đổi số tại đơn vị giai đoạn 2021 - 2022 (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

PC Đà Nẵng đã và đang triển khai kế hoạch chuyển đổi số tại đơn vị giai đoạn 2021 - 2022.

Hiện PC Đà Nẵng đã triển khai lắp máy biến áp thứ 2 Trạm biến áp 110kV Hòa Liên; cấp điện Công viên phần mềm số 2 và các phụ tải dọc đường Trần Phú, Như Nguyệt; xây dựng đường dây trung áp nâng cao độ tin cậy cấp điện cho các KCN, Khu công nghệ cao và Khu CNTT tập trung, cấp điện khu vực xã Hòa Ninh và khu vực lên Bà Nà…

Liên quan đến dự án ngầm hóa lưới điện hiện có theo phương án đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt, hiện PC Đà Nẵng đang theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để nỗ lực thi công và hoàn thành ngầm hóa lưới điện dọc tuyến đường Lý Thái Tổ, Hùng Vương trong năm 2022.

Ông Lê Hồng Cương, Chủ tịch – Giám đốc PC Đà Nẵng cho biết thêm, đồng hành với tiến trình chuyển đổi số của TP Đà Nẵng, PC Đà Nẵng đã và đang triển khai kế hoạch chuyển đổi số tại đơn vị giai đoạn 2021-2022, có xét đến 2025 và tổ chức thực hiện đồng bộ với quá trình chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).

Theo đó, PC Đà Nẵng đang phối hợp với các sở, ban ngành TP Đà Nẵng hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu lưới điện trung thế trên nền tảng GIS trên bản đồ địa chính của TP, qua đó tạo thuận tiện trong việc đồng bộ dữ liệu hạ tầng không gian của Đà Nẵng những năm tiếp theo.

Được biết trong 4 tháng đầu 2022, công suất cực đại toàn hệ thống của PC Đà Nẵng đạt 436,3 MW, tăng 1,07% so với cùng kỳ năm 2021; sản lượng điện ngày cực đại 8,96 triệu kWh, tăng 0,11% so với cùng kỳ năm 2021; sản lượng điện thương phẩm 4 tháng năm 2022 đạt 814,11 triệu kWh; sản lượng điện tiết kiệm 16,36 triệu kWh, tương đương 2% sản lượng điện thương phẩm.

Tính đến hết tháng 4/2022, PC Đà Nẵng đang thực hiện bán điện cho 354.441 khách hàng trên địa bàn TP. Qua 4 tháng đầu năm, Công ty đã cấp điện mới đến 3.416 khách hàng với thời gian cấp điện trung bình đạt 1,4 ngày/công trình bằng hình thức cấp điện hạ áp không khảo sát hiện trường, rút ngắn gần nửa ngày so với quy trình cấp điện khảo sát hiện trường; cấp điện trung áp cho 22 công trình có đầu tư đường dây và trạm biến áp.

Thời gian thực hiện thủ tục cấp điện bình quân 1,1 ngày/công trình. Các giao dịch trực tuyến tiếp tục được khách hàng lựa chọn, với 97,6% lượt yêu cầu của khách hàng được tiếp nhận thông qua kênh điện thoại và cổng dịch vụ công quốc gia, được PC Đà Nẵng hoàn tất xử lý 100% theo đúng quy định. Ngoài ra, Công ty cũng có kênh thông tin tiền điện trên App di động Danang Smart City giúp khách hàng có thêm kênh thông tin trên hệ sinh thái số của TP.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm