Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng hợp tác phát triển du lịch tàu hoả

DNVN - Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đã triển khai ký kết hợp tác với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và Tập đoàn Sun Group phát triển sản phẩm du lịch tàu hoả nhằm gia tăng sự lựa chọn phương tiện cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Thu hồi phù hiệu, biển hiệu hàng loạt xe kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ / Đà Nẵng: Sắp tổ chức thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng

Thêm lựa chọn phương tiện du lịch

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, để đáp ứng nhu cầu của các thị trường khách, nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch TP triển khai ký kết hợp tác với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) và Tập đoàn Sun Group về phát triển sản phẩm du lịch tàu hoả. Qua đó gia tăng sự lựa chọn phương tiện cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Tặng hoa chào đón du khách trên đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" đến Đà Nẵng ngày 26/3.

Tặng hoa chào đón du khách trên đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" đến Đà Nẵng ngày 26/3.

Dự kiến, sẽ có các đoàn tàu du lịch (hoặc toa tàu du lịch kết hợp trong đoàn tàu vận tải khách) đưa du khách trực tiếp từ phía Bắc và phía Nam đến Đà Nẵng. Không chỉ thưởng ngoạn tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh được Tạp chí danh tiếng Leony Playnets năm 2023 bình chọn đẹp nhất, đáng trải nghiệm nhất thế giới, trên đoàn tàu du lịch (hoặc các toa tàu du lịch) này, du khách còn có các không gian sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ là điểm check in “di động” đầy ấn tượng.

Trước đó, ngày 26/3, ĐSVN phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng đã chính thức khai trương, đưa vào khai thác đoàn tàu du lịch chạy chuyên khu đoạn Huế – Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi “Kết nối di sản miền Trung”. không chỉ góp phần bảo đảm kết nối đi lại giao thông của người dân mà còn là trải nghiệm thú vị của du khách khi đến với 2 TP du lịch vừa cổ kính, vừa hiện đại.

Theo ông Đặng Sỹ Mạnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên ĐSVN, đây là sản phẩm mới kết hợp kinh doanh vận tải với khai thác dịch vụ du lịch. Từ đây, ngành đường sắt đang hướng đến việc hợp tác với các phương thức vận tải khác để thực hiện một tấm vé cho cả hành trình, trong đó hành trình đi tàu là một phân khúc trong chuỗi hành trình của du khách

Sản phẩm mới, trải nghiệm mới

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Hà Văn Siêu trả lời phỏng vấn báo chí tại buổi công bố chương trình kích cầu du lịch "Tận hưởng Đà Nẵng 2024".

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Hà Văn Siêu trả lời phỏng vấn báo chí tại buổi công bố chương trình kích cầu du lịch "Tận hưởng Đà Nẵng 2024".

Theo ông Hà Văn Siêu - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, giá vé máy bay hiện là một trong những thách thức mà ngành du lịch phải đối diện khi giải bài toán chi phí vận tải tăng lên, làm ảnh hưởng đến nhu cầu của khách. Điều này cũng gây ảnh hưởng cho việc kêu gọi kích cầu du lịch nội địa “người Việt Nam du lịch Việt Nam”.

“Giải pháp ở đây là phải đa dạng các hình thức, phương tiện và tăng cường kết nối giữa các phương tiện, đầu mối giao thông cả về đường hàng không với đường biển, đường hàng không với đường sắt và đường bộ. Cần biến sự đa dạng thành cơ hội để tạo ra những sản phẩm mới, trải nghiệm mới”, ông Hà Văn Siêu nói.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia cho rằng, trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh dài 1.726km hoàn toàn có thể đưa việc trải nghiệm tàu hoả với những cung đường sắt có nhiều tài nguyên du lịch trở thành sản phẩm đặc sắc. Du khách không chỉ di chuyển mà còn trải nghiệm luôn các sản phẩm du lịch trên chuyến hành trình.

Về cơ chế chính sách khuyến khích việc kết hợp các phương tiện vận tải để tạo ra sản phẩm du lịch mới, ông Hà Văn Siêu cho biết, Chính phủ đã có Nghị quyết 82 về đẩy mạnh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch nhanh và bền vững. Mới đây, ngày 23/2/2024, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có Chỉ thị 08 về phát triển du lịch nhanh, toàn diện và bền vững

“Thực hiện chỉ đạo này, không chỉ Cục Du lịch quốc gia hay Bộ VH-TT&DL mà tất cả các bộ, ngành địa phương đều có trách nhiệm vào cuộc để tạo ra sự đồng bộ về chính sách, mở ra cơ chế hợp tác huy động, khơi thông nguồn lực đầu tư các điểm đến mới, phương tiện mới, sản phẩm mới”, ông Hà Văn Siêu nói.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm