Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng miễn tiền thuê đất hai huyện Hoà Vang, Hoàng Sa cho các dự án khuyến khích xã hội hoá

DNVN - UBND TP Đà Nẵng ban hành quy định danh mục lĩnh vực, địa bàn ưu đãi và chính sách khuyến khích xã hội hóa tại các quận, huyện của thành phố.

Bộ GTVT lo chậm tiến độ xây cảng Liên Chiểu Đà Nẵng / Hiền Hồ, Vương Anh Tú sắp làm bùng nổ sân khấu Top Sailing Bar bên bờ biển Đà Nẵng

Theo Quyết định 17/2024/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng, các lĩnh vực, loại hình xã hội hóa được hưởng chính sách ưu đãi gồm: giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường và giám định tư pháp. Địa bàn được hưởng chính sách ưu đãi xã hội hóa gồm các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và hai huyện Hoà Vang, Hoàng Sa.

Cán bộ và nhân dân Đà Nẵng tìm hiểu về quần đảo Hoàng Sa.

Cán bộ và nhân dân Đà Nẵng tìm hiểu về quần đảo Hoàng Sa.

Điều kiện để cơ sở thực hiện xã hội hóa được hưởng chế độ miễn, giảm tiền thuê đất gồm: địa điểm thực hiện dự án xã hội hóa phải phù hợp theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt và thuộc danh mục lĩnh vực, địa bàn ưu đãi xã hội hóa trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Việc lựa chọn nhà đầu tư dự án kêu gọi xã hội hóa sử dụng quỹ đất do nhà nước quản lý thông qua hình thức đấu thầu theo quy định của pháp luật. Cơ sở thực hiện xã hội hóa thuộc phạm vi, đối tượng, điều kiện quy định chỉ được được hưởng chế độ miễn, giảm tiền thuê đất đối với phần diện tích đất sử dụng vào đúng mục đích xã hội hóa.

Cụ thể, khu vực huyện Hòa Vang và huyện Hoàng Sa được miễn 100% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất cho tất cả các lĩnh vực xã hội hóa.

Khu vực các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được giảm 60% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất cho các lĩnh vực xã hội hóa: giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường và giám định tư pháp.

Riêng các lĩnh vực y tế, văn hóa, thể thao trên địa bàn các quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu được giảm 80% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất; lĩnh vực giáo dục trên địa bàn quận Liên Chiểu được giảm 80% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất.

Khu vực các quận Hải Châu, Thanh Khê được giảm 30% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất cho các lĩnh vực xã hội hóa: giáo dục đào tạo, văn hóa, thể thao, môi trường và giám định tư pháp.

UBND TP Đà Nẵng giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ đối với quy định nêu trên. Định kỳ 3 năm một lần, UBND TP Đà Nẵng rà soát để sửa đổi, bổ sung danh mục lĩnh vực và địa bàn ưu đãi xã hội hóa trên địa bàn cho phù hợp (nếu có).

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm