Doanh nghiệp

Đà Nẵng: Ngồi nhà đăng ký thành lập doanh nghiệp

DNVN – Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà được xem là bước đi khám mới ở Đà Nẵng, không chỉ giảm thời gian làm thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, mà còn tạo môi trường “sạch” trong việc cấp phép đầu tư, sẽ không còn nạn xin - cho, “bôi trơn”…

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, bắt đầu triển khai dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Theo đó, từ ngày 10/2/2020, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp TP. Đà Nẵng (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư) chính thức triển khai dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà cho các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu đăng ký thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể.

Bộ phận “Một cửa” của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đã Nẵng ở Trung tâm hành chính thành phố đã giảm nhiều thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Bộ phận “Một cửa” của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đã Nẵng ở Trung tâm hành chính thành phố đã giảm nhiều thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Doanh nghiệp có thể liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp TP. Đà Nẵng qua các số điện thoại công khai và gửi thư điện tử về hộp thư: hotrodoanhnghiep.dng@gmail.com, để được tư vấn hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký theo quy định mà không cần trực tiếp đến Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Trung tâm sẽ nộp và trả kết quả cho doanh nghiệp qua đường bưu điện. Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà nhằm mục đích giúp doanh nghiệp không phải mất thời gian chờ đợi, đi lại, giảm chi phí.

Đặc biệt thuận lợi cho các tổ chức/cá nhân ở các địa bàn xa trung tâm thành phố và các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành khác khi thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện tại Đà Nẵng.

Theo ông Võ Thành Cương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp TP. Đà Nẵng, đây được xem là bước đi khá mới ở Đà Nẵng. Mô hình này không chỉ giảm thời gian làm thủ tục hành chính, mà còn tạo môi trường “sạch” trong việc cấp phép đầu tư, sẽ không còn nạn xin - cho, “bôi trơn”…

Mục đích hỗ trợ doanh nghiệp tại nhà là tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng thời tạo lập môi trường thuận lợi để các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có điều kiện sớm đi vào hoạt động.


Có thể bạn quan tâm
Nhị Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC