Đầu tư

Đà Nẵng: Cấp Giấy chứng nhận cho dự án FDI lớn thứ 2 từ Mỹ đầu tư vào Khu Công nghệ cao

DNVN - Ngày 21/01/2021, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các KCN Đà Nẵng đã ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises” với tổng vốn đầu tư 110 triệu USD, dự kiến khởi công giai đoạn 1 vào Quý II/2021

Sân bay quốc tế Đà Nẵng đảm bảo phục vụ khách chu đáo, an toàn phòng chống dịch trong dịp Tết / Đà Nẵng: Khách hàng nóng lòng tìm vé tham dự “Toom Sara Fest – Chợ tình Suối Hoa”

Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các KCN Đà Nẵng, Giấy chứng nhận đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises” được Trưởng BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng cấp cho 2 nhà đầu tư là ông Ha Vinh Ly và bà Nhe Thi Le (quốc tịch Mỹ).

Phối cảnh dự án "“Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises” sắp được đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng

Phối cảnh dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises” sắp được đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng.

Hai nhà đầu tư này hiện là chủ sở hữu của Công ty HAYWARD QUARTZ TECHNOLOGY INC tại Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ), là nhà cung cấp hàng đầu hỗ trợ tất cả các OEM - Original Equipment Manufacturer (Nhà sản xuất thiết bị gốc) trong phân khúc kinh doanh chất bán dẫn.

Dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises” tại Khu CNC Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư 110 triệu USD, triển khai trên diện tích 102.200 m2. Giai đoạn 1 có quy mô 61.578 m2, vốn đầu tư 66 triệu USD, dự kiến khởi công xây dựng Quý II/2021 và hoạt động chính thức vào Quý II/2023.

Dự án nằm trong khu sản xuất của Khu CNC Đà Nẵng, chuyên sản xuất khối silic tinh thể, các chi tiết, cụm chi tiết bằng silic, gốm, thạch anh, đá sa phia, thủy tinh, kim loại, hợp kim, phi kim, nhựa polymer và bằng các vật liệu bán dẫn khác cho các loại máy móc thiết bị sản xuất trong ngành công nghiệp bán dẫn/điện tử như hệ thống máy móc thiết bị để xử lý wafer.

Theo BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, đây là dự án FDI lớn thứ 2 từ Mỹ đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng sau dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Công ty UAC. Tính đến nay, Khu CNC Đà Nẵng đã thu hút 23 dự án, trong đó 11 dự án FDI có tổng vốn đầu tư 510,1 triệu USD (chiếm tỷ lệ 65,6%) và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư là 6.291 tỷ VNĐ.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC