Đầu tư

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ doanh nghiệp logistics phát triển theo hướng hiện đại

DNVN – Theo kế hoạch, Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển dịch vụ logistics theo phương châm hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ đắc lực cho sản xuất, tiêu dùng, lưu thông và phân phối hàng hóa của tỉnh và xuất nhập khẩu, góp phần giảm chi phí, thời gian trong việc trung chuyển hàng hóa cho các tổ chức, cá nhân.

Thừa Thiên Huế: Tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh / Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ tạo lập, bảo hộ và quảng bá cho 10 nhãn hiệu trong năm 2021

Ngày 26/4/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành kế hoạch về phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kế hoạch triển khai các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, như triển khai các chính sách, pháp luật về dịch vụ logistics: Rà soát, ban hành các văn bản triển khai phát triển dịch vụ logistics phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện của tỉnh. Nghiên cứu, áp dụng có hiệu quả các chính sách, pháp luật về phát triển dịch vụ logistics.

Thừa Thiên Huế sẽ xây dựng các trung tâm logistics tại Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Thừa Thiên Huế sẽ xây dựng các trung tâm logistics tại Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Tỉnh sẽ tập trung thu hút đầu tư vào phát triển hạ tầng logistics, nhất là hạ tầng giao thông vận tải, hạ tầng kho bãi và ứng dụng công nghệ mới trong logistics. Xây dựng các trung tâm logistics tại Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, các khu, cụm công nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả, tính kết nối giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các tỉnh duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh của Thái Lan, Lào.

Để nâng cao năng lực doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ, trong thời gian tới, tỉnh sẽ thực hiện khuyến khích, hướng dẫn doanh nghiệp trong một số ngành chủ lực của tỉnh áp dụng mô hình quản trị chuỗi cung ứng tiên tiến như: Công nghiệp phụ trợ, năng lượng, dệt may xuất khẩu, đồ gỗ, chế biến nông sản - thực phẩm, dược liệu...

Từng bước tích hợp sâu dịch vụ logistics với các ngành sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh, lưu thông hàng hóa trong nước và các ngành dịch vụ khác.

Đồng thời, phát triển thị trường dịch vụ logistics bằng cách đẩy mạnh xúc tiến thương mại; thu hút nguồn hàng từ các tỉnh Bắc Trung Bộ. Khuyến khích sự liên doanh, liên kết, cộng tác giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở khai thác, sử dụng thế mạnh hiện có của các doanh nghiệp, để triển khai, phát triển dịch vụ logistics và mở rộng tầm hoạt động của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ chú trọng đào tạo nguồn nhân lực ngành logistics nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho địa phương. Có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, các trường dạy nghề để đẩy mạnh công tác đào tạo với nhiều hình thức linh hoạt, cung cấp nhân lực đáp ứng cho ngành.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, mục tiêu của kế hoạch là phát triển các trung tâm logistics trở thành trung tâm dịch vụ nòng cốt trong lưu thông và phân phối hàng hóa, phục vụ đắc lực cho sản xuất, tiêu dùng hàng hóa của tỉnh và xuất nhập khẩu hàng hóa, góp phần giảm chi phí, thời gian trong việc trung chuyển hàng hóa cho các tổ chức, cá nhân. Qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Phát triển các trung tâm logistics dựa trên sự huy động mọi nguồn lực xã hội, phát triển theo hướng đồng bộ chuyên nghiệp, tận dụng lợi thế sẵn có về vị trí địa lý, hành lang giao thông để tạo sự phát triển bền vững gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng.

Đồng thời, phấn đấu thành lập một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics có quy mô trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng các công nghệ mới trong phát triển dịch vụ logistics theo phương châm hiện đại, chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo sức cạnh tranh trên thị trường.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm