Doanh nghiệp

Điện Biên: Doanh nghiệp mong muốn chính quyền quyết liệt về cải cách thủ tục hành chính

(DNVN) - Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Điện Biên bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện các cam kết với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là về cải cách thủ tục hành chính.

Apple thắng lớn dù không tham dự CES 2019 / Đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân thế nào?


Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Điện Biên lần thứ nhất năm 2019 vào ngày 11/01, ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp (DN)trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như những kết quả mà cộng đồng các DN, doanh nhân, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh đã đạt được.

Về cải thiện môi trường kinh doanh, Điện Biên đã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng; tổ chức gặp gỡ đối thoại trực tiếp và kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho các nhà đầu tư; đôn đốc, hỗ trợ thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Với những nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trong năm 2018, Điện Biên có 145 DN đăng ký thành lập mới với tổng số vốn 950 tỷ đồng. Nâng tổng số DN toàn tỉnh lên 1.220 DN với tổng số vốn đăng ký 20.235 tỷ đồng.

Kinh tế tập thể và hộ kinh doanh tiếp tục được khuyến khích phát triển, thành lập mới 20 hợp tác xã với tổng số vốn đăng ký là 200 tỷ đồng, đưa tổng số hợp tác xã trên địa bàn tỉnh là 196 hợp tác xã với tổng số vốn đăng ký 435 tỷ đồng; có thêm 1.100 hộ kinh doanh với tổng số vốn đăng ký 206 tỷ đồng, nâng tổng số hộ kinh doanh lên 17.728 hộ, tổng số vốn đăng ký 2.338 tỷ đồng.

Ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên phát biểu tại hội nghị.

Ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, cộng đồng DN đã đưa ra nhiều kiến nghị, trong đó tập trung chủ yếu vào các nhóm vấn đề: Các giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; Cải cách thủ tục hành chính; một số kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực như: chính sách thuế, tiếp cận nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tiếp cận đất đai, công tác quy hoạch, kế hoạch, nguồn vốn đầu tư, khai thác khoáng sản, tài nguyên…

Ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thời gian vừa qua; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời tới tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện các cam kết với cộng đồng DN, đặc biệt là về cải cách thủ tục hành chính.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Văn Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên ghi nhận và đánh giá cao những giải pháp hiệu quả, kết quả nổi bật đạt được trong cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư.

Trong năm 2019, để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ này, ôngTrần Văn Sơn đề nghị: Về phía tỉnh cần tiếp thu kịp thời, chia sẻ, đồng hành cùng DN; xử lý nghiêm những cán bộ có hành vi nhũng nhiễu DN; tiếp tục tập trung phát triển vào những tiềm năng thu hút đầu tư.

Đối với các nhà đầu tư, DN, chính quyền các cấp quan tâm phát triển các đội ngũ doanh nhân; cần kiến nghị, phản ánh kịp thời những khó khăn vướng mắc; tích cực tìm kiếm, tận dụng cơ hội, khai thác tốt, có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh để xây dựng và triển khai những dự án đầu tư mới, phát huy hiệu quả.PV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm